มาแล้วครับ techjah เว็บไซต์ไอทีสำหรับวัยรุ่นทุกๆคน หากเพื่อนๆชื่นชอบการรีวิวสินค้า Smartphone Tablet Gadget etc. เรียกได้ว่าฉับไวทันสมัยแน่นอน หรือแม้แต่ข่าวสารไอทีจากต่างประเทศ รวมถึงเกร็ดความรู้ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นสื่อกลางให้กับคุณ เปรัยบเสมือนเพื่อนคู่ใจชาวไอทีกันเลยทีเดียว เอาหละเราอย่ารอช้ากันเลย ไปดูกันซิว่า OnePlus 9 รุ่นใหม่จะเปิดตัววันที่ 23 มีนาคมนี้  จะเจ๋งขนาดไหน มีรุ่นไหนที่เหมาะสมกับเพื่อนๆกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

OnePlus ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนสเปกพรีเมียม 

OnePlus 9 รุ่นใหม่จะเปิดตัววันที่ 23 มีนาคมนี้  1

One Plus บริษัทผลิตสมาร์ทโฟนสเปคพรีเมี่ยม ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนใน Series One Plus 9 ในวันที่ 23 มีนาคมปี 2021 นี้ ตามเวลาสหรัฐอเมริกา 10:00 น ซึ่งจะตรงกับเวลาไทยในประมาณ 22:00 น ทาง One Plus ได้ออกมาเปิดเผยว่า One Plus ได้ร่วมพัฒนากล้องร่วมคู่กับแบรนด์กล้องสวีเดนอย่าง hasselblad ซึ่งจะสามารถทำให้โทรศัพท์ One Plus 9 นี้มีกล้องที่ชัดเจนมากขึ้น ด้วยระดับมาตรฐานจากกล้องแบรนด์ดังจากสวีเดน ในครั้งนี้  One Plus  ได้ทุ่มงบราวๆ 150 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 4600 ล้านบาทเพื่อร่วมวิจัยและพัฒนากล้องสมาร์ทโฟน 

สำหรับ One Plus 9รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ซึ่งบริษัทที่ร่วมพัฒนานั้นก็คือบริษัท hasselblad มีสัญญาร่วมกันเป็นระยะเวลา 3 ปี จึงทำให้ One Plus 9 นี้สามารถนำระบบ Natural Color calibration จากเทคโนโลยีของกล้องแบรนด์ดัง hasselblad  ซึ่งในฟิเจอร์นี้จะสามารถช่วย Render สีได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ระบบเทคโนโลยีนี้จะถูกติดตั้งมาในกล้องหลังของ One Plus 9 นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นใหม่ๆอย่างเช่นฟีเจอร์โหมดถ่ายภาพแบบโปรที่เรียกว่า hasselblad pro ซึ่งทาง hasselblad นั้นได้พัฒนาร่วมกับ One Plus เพื่อยกระดับกล้องสมาร์ทโฟนให้อยู่ในระดับ hi end มากขึ้น เพื่อช่วยให้ผู้ใช้นั้นสามารถปรับความแม่นยำของสี รวมถึงโฟกัสของภาพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งพร้อมยังติดตั้งซอฟต์แวร์ที่ช่วยประมวลผลภาพของ hasselblad ช่วยคุณถ่ายภาพได้สนุกมากขึ้น

OnePlus 9 รุ่นใหม่จะเปิดตัววันที่ 23 มีนาคมนี้  2

นอกเหนือจากกล้องถ่ายภาพที่ถูกอัดแน่นมาให้ในระดับพรีเมี่ยมแล้ว ยังมาพร้อมกับการรองรับบันทึกภาพแบบ Raw ในระดับ 12 Bit ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถนำมาปรับและตกแต่งให้ได้ตามความต้องการของตัวเองอีกด้วย ทั้งนี้ OnePlus ยังได้เปิดเผยอีกว่า จะลงทุนสร้างห้องแลปด้านการค้นคว้าและการพัฒนาจำนวน 4 แห่งซึ่งจะอยู่ในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นอีกด้วย

   ชอบกันไหมครับกับ OnePlus 9 รุ่นใหม่จะเปิดตัววันที่ 23 มีนาคมนี้ ที่เราชาว  techjah นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆทุกคนไม่มากก็น้อยนะครับ หากในบทความหน้าอยากให้เรานำบทความไหนมาฝากกันอีก ก็สามารถพูดคุยผ่านกล่องข้อความด้านล่างได้เลยนะครับ วันนี้ต้องลากันไปก่อน พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ

Credit : droidsans.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *