4 Gadget สุดเจ๋งที่เด็กวัยรุ่นยุคนี้ควรมี ไม่งั้นตกเทรนด์แน่นอน

4 Gadget สุดเจ๋งที่เด็กวัยรุ่นยุคนี้ควรมี ไม่งั้นตกเทรนด์แน่นอน

หัวข้อ

    เด็กยุคนี้ โตขึ้นมากับเทคโนโลยีและอุปกรณ์ไอทีต่างๆที่ล้ำยุค เราจึงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าของพวกนี้กลายเป็นสิ่งสำคัญของพวกเขาไปแล้ว เนื่องจากไอเท็มต่างๆที่เราเรียกกันว่า Gadget นั้นสามารถสร้างความสะดวกสบาย ให้กับการใช้ชีวิตได้มาก แม้ว่าบางสิ่งอาจจะดูว่าเกินความจำเป็นก็ตาม แต่ด้วยยุคที่โลกโลกาวิวัฒน์เร็วขนาดนี้ สิ่งของสิ้นเปลืองเหล่านี้ก็ไม่ใช่ของไร้ค่าอีกต่อไป เพราะเด็กในยุคนี้ได้โตขึ้นมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนแล้ว โดยไม่ต้องรู้เลยว่ากว่าจะมาเป็นสมาร์ทโฟนในยุคนี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง 

วันนี้เราจะพามาดูไอเท็มสุดเจ๋งของเด็กยุคนี้ ที่ต้องรีบหามาครอบครองกันโดยเร็ว ไม่งั้นคุณอาจจะตกเทรนด์เลยก็ได้ เพราะว่า Gadget เหล่านี้ ล้วนมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ของเด็กเจน Z เรามาดูกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีอะไรกันบ้าง

iPad

4 Gadget สุดเจ๋งที่เด็กวัยรุ่นยุคนี้ควรมี ไม่งั้นตกเทรนด์แน่นอน 1

   iPad ถือว่าเป็น Gadget ที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของเด็กยุคนี้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งที่สำคัญในการเรียนในยุคดิจิตอลอย่างมาก เพราะว่าพก iPad เพียงเครื่องเดียว ก็สามารถทำได้ทุกอย่าง ทั้งใช้ถ่ายหนังสือ ใช้จดเลคเชอร์ หรือแม้แต่การค้นหาข้อมูลต่างๆจากอินเตอร์เน็ต การใช้งานที่สะดวกสบายอย่างนี้ จึงทำให้เด็กยุคนี้สามารถเรียนรู้ได้เร็วกว่าเด็กยุคเรา แม้แต่การเรียนในสมัยนี้ ก็ยังนิยมทำเป็น E-Book  เพื่อจะให้เด็กไม่ต้องแบกกระเป๋าหนักๆไปเรียนอีกต่อไป แถมยังช่วยลดปริมาณการใช้กระดาษได้ด้วย และนอกจากนี้แล้วก็ยังมีโปรแกรมโน๊ตสำหรับการจดเลคเชอร์บันทึกข้อมูลต่างๆ ส่วนใครที่ไม่ชอบจด ก็ใช้วิธีง่ายๆ อย่างเช่นถ่ายรูปเนื้อหาจากบนกระดานดำก็ยังได้ หรือต้องการจะส่งข้อมูลของเราไปให้เพื่อน ก็สามารถกดแชร์ให้เพื่อนได้เลยทันที อีกอย่างหนึ่งคือ iPad สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ตอนนี้ได้กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเรียนการสอนในยุคดิจิตอลไปแล้ว

ปากกา iPad

4 Gadget สุดเจ๋งที่เด็กวัยรุ่นยุคนี้ควรมี ไม่งั้นตกเทรนด์แน่นอน 2

   หากมีแต่ iPad แล้วไม่มีปากกาก็คงจะไร้ค่า เนื่องจากมันสามารถนำมาใช้เพื่อเป็นการจดเลคเชอร์ หรือบันทึกข้อมูลต่างๆ ไฮไลท์บนข้อความ แม้แต่การวาดรูป ปากกา iPad จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากที่เด็กเด็กยุคนี้ควรจะมีไว้ อีกอย่างก็คือปากกาของ iPad นั้น ได้ทำมาจากการจำลองจากปากกาจริงๆได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยน้ำหนักที่เบาเล็กกระทัดรัดจับถนัดมือ หรือแม้แต่แรงกดที่มีหลายระดับนั้น สามารถทำให้คุณสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ หรือแม้แต่เป็นตัวช่วยหลัก สำหรับการเรียนการสอนของคุณก็เป็นได้

สมาร์ทวอทช์ Smart Watch

4 Gadget สุดเจ๋งที่เด็กวัยรุ่นยุคนี้ควรมี ไม่งั้นตกเทรนด์แน่นอน 3

   นาฬิกาในยุคก่อนต่อให้แพงขนาดไหน ก็ได้ถือว่าเป็นเทคโนโลยีล้าสมัยไปเสียแล้ว เพราะนาฬิกาสมาร์ทวอทช์นั้นสามารถทำได้มากกว่าการบอกเวลา และยังสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ของวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี นาฬิกาสมาร์ทวอทช์มีฟังชั่นต่างๆในการใช้งาน แม้แต่เรื่องสามารถตรวจสอบสุขภาพของตัวเอง บันทึกการออกกำลังกายต่างๆ หรือแม้แต่วัดจังหวะการเต้นของหัวใจ ตรวจจับเวลาในการนอนหลับของตัวเอง นับจำนวนก้าวการเดิน หรือการวิ่งในแต่ละวัน และยังมีฟีเจอร์ที่สามารถเชื่อมต่อได้กับสมาร์ทโฟน สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นเหมือนเป็นโทรศัพท์สมาร์ทโฟนอีกชิ้นหนึ่งเลย สมาร์ทวอทช์บางชิ้นยังมีฟังชั่นล้ำๆอย่างการฟังเพลง หรือการถ่ายรูปอีกด้วย

หูฟังไร้สาย

4 Gadget สุดเจ๋งที่เด็กวัยรุ่นยุคนี้ควรมี ไม่งั้นตกเทรนด์แน่นอน 4

   หูฟังไร้สายถือว่าเป็น Gadget ที่มาแรงมากๆแห่งปี 2020 เพราะว่าเดินไปทางไหนก็ต้องเห็นวัยรุ่นมีติดกระเป๋าไว้ เพราะว่าปัจจุบันเรานิยมฟังเพลงผ่านบลูทูธมากขึ้น ไม่ต้องใช้หูฟังแบบมีสายให้รำคาญใจกัน  ขนาดของหูฟังก็ยังเล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา และพกพาได้สะดวกอีกด้วย การใช้งานของมันก็ไม่ยากเพียงต้องชาร์ตแบตเตอรี่ก่อน ซึ่งในการชาร์จแต่ละครั้งก็จะสามารถใช้ได้ถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว

Cradit : techthaitoday.com

Poster 24

Poster 24

ผู้คว่ำหวอดในวงการเทคโนโลยีในเมืองไทยมากว่า 10 ปี