ข่าวสารไอที ข่าวมือถือ ข่าวกล้อง ข่าวโน๊ตบุ๊ค ข่าวสารคอมพิวเตอร์

รวบรวมบทความเกี่ยวกับข่าวสารไอที ข่าวไอที ข่าวมือถือ ข่าวกล้อง ข่าวโน๊ตบุ๊ค ข่าวgadget ข่าวแท็บเล็ต ข่าวสารคอมพิวเตอร์

บทความทั้งหมด

มือถือ ข่าวสารไอที

เปิดตัว OPPO Find N2 และ Find N2 Flip มือถือจอพับ กล้อง Hasselblad น้ำหนักเบาสุด

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2022 ทางค่ายมือถือ OPPO ได้ส่งสมาร์ทโฟนจอพับได้ รุ่นที่สอง ตัวใหม่ล่าสุดจากตระกูลซีรี่ย์ Find N2 คือรุ่น OPPO Find N2 กับ OPPO Find N2 Flip เปิดตัวที่ประเทศจีน มือถือที่มีน้ำหนักเบาสุดในท้องตลาดตอนนี้เลย ได้เคลมไว้ว่ามีน้ำหนักที่เบากว่าสมาร์ทโฟนของทางค่าย Samsung Galaxy

ข่าวสารไอที

เปิดตัว Microsoft Surface Laptop 5 เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น

ทางบริษัท Microsoft ได้ออกผลิตภัณฑ์ จัดวางจำหน่านในประเทศไทยเรานี่เองคือ รุ่นใหม่ล่าสุดจะอยู่ในตระกูล Surface ซึ่งภายในอุปกรณ์ของทั้งสองรุ่นนี้จะรองรับการใช้งานในระบบปฏิบัติการ Windows 11 ปลดล็อคการทำงานเชิงลึกในรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายได้นำนวัตกรรมระบบ Ai เข้ามาเพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลให้ได้ดีที่สุด และรองรับแอพพลิเคชั่นใหม่ๆอีกด้วย Surface Laptop 5   Surface Laptop 5 เป็นโน้ตบุ๊คจัดอยู่ในระดับเรือธงที่ถูกพัฒนามาจากรุ่นก่อนหน้านี้ ออกแบบดีไซน์ให้ตัวเครื่องดูทรงเพรียวเบาบาง เรียบหรูยกระดับแบบพรีเมี่ยมขึ้นไปอีก รอบนี้มีขนาดหน้าจอแสดงผลให้ได้เลือกถึง 2

ข่าวสารไอที

แนะนำ แอพพลิเคชั่น กู้เงินด่วนฉบับถูกกฎหมาย ปลอดภัย 100% กู้ขั้นต่ำ 500 บาท

ณ ปัจจุบันที่ผู้คนต้องการเงินสำรองหรือบางคนต้องการกู้เงินตั้งแต่ระดับคนธรรมดาทั่วไปจนถึงเจ้าของกิจการ ต่างก็หาสถาบันการเงินที่เชื่อถือได้สามารถกู้ได้ง่ายๆผ่านแอพพลิเคชั่น กู้ได้เงินจริงไม่มีโกงเอาข้อมูลของเราไปทำมิดีมิร้าย ซึ่งตอนนี้มีแหล่งกู้เงินออกมามากมายให้เราได้โหลดกัน มีทั้งจริงทั้งหลอก วันนี้เราคัดแอพพลิเคชั่นที่เชื่อถือได้ปลอดภัย 100% มาฝากกันไปดูเลยว่ามีอะไรบ้าง 1. เงินทันเด้อ  มาเริ่มกันกับตัวแรกเลยแอพพลิเคชั่น “เงินทันเด้อ” เป็นแอพที่จับมือร่วมกับธนาคารไทยพานิชย์ SCB บริหารกิจการโดย บริษัท SCB อบาคัส จำกัด ที่จะให้บริการลูกค้าทางด้านการกู้ยืมเงินกระบวนการดำเนินการอยู่ภายใต้การดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย ถือว่ามั่นใจได้ถึงความปลอดภัยได้ 100% ข้อดีของแอพนี้คือสามารถขอสมัครสินเชื่อผ่านแอพ ผู้ขอสินเชื่อไม่ต้องยื่นเอกสาร

แท็บเล็ต

เปิดตัว! แท็บเลต HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 สเปกจัดเต็มพร้อมประสิทธิภาพรูปแบบ PC

เนื่องจากในยุคนี้ลักษณะการทำงานมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก ไม่จำเป็นต้องทำงานอยู่แต่ในออฟฟิศกันแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้ อุปกรณ์ Gadget ที่ตอบโจทย์ก็คือ แท็บเลตต้องมาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่สูงด้วย หรือจะบอกได้เลยว่าต้องทำงานแทนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีกันเลยทีเดียว ต้องเจ้าตัวนี้เลย แท็บเลตรุ่น MATEPAD 10.4-inch 2022 จากค่าย HUAWEI  Unbox HUAWEI MATEPAD 10.4-INCH 2022 ตัวเครื่อง HUAWEI MATE PAD 10.4-INCH

มือถือ

Update มือถือใหม่ น่าใช้ราคาสบายกระเป๋า เดือนมิถุนายน 2565

ตอนนี้ก็เดินทางมาถึงกลางปี 2565 กันแล้วซึ่งมีหลากหลายค่ายที่พยายามพัฒนาไม่ว่าจะเป็นส่วนของชิปประมวลผล ด้านการถ่ายภาพ ประสิทธิภาพโดยรวม ใส่เทคโนโลยีแบบใหม่เข่ามาในสมาร์ทโฟนของตัวเองและจัดสเปกมาให้ตอบโจทย์การใช้งานให้มากที่สุดแถมราคาก็โดนใจสบายกระเป๋ากันอีกด้วย วันนี้เราจะมาอัพเดตข้อมูลกันว่ามีมือถืออะไรมาใหม่บ่างที่น่าใช้ราคาเหมาะสมในเดือนมิถุนายน 1. Huawei Nova Y70 สรุปคุณสมบัติ HUAWEI nova Y70  ระบบปฏิบัติการ : EMUI12 ขนาด : 168.3 x 77.7 x 8.98

โน้ตบุ๊ค

Acer เปิดตัวโน้ตบุ๊ครักษ์โลกตัวท็อปตระกูล Aspire Vero National Geographic Edition

บริษัทยักษ์ใหญ่ Acer ได้ทำการเปิดตัวแล้วกับแล็ปท็อปรุ่นพิเศษชื่อ Aspire Vero National Geographic Edition เป็นโน้ตบุ๊คที่อยู่ในซีรี่ย์ตระกูล Acer Aspire Vro  ที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับการสร้างสรรค์อนาคต รักษ์โลกที่ยืนยาว และรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายตัวเครื่องจะนำไปมอบให้องค์กรระดับโลกที่ไม่หาผลกำไรอย่างNational Geographic Society ผู้จัดการทั่วไปของเอเซอร์ นายเจมส์ ลิน ได้มีคำกล่าวว่า  “หลายปีที่ผ่านมา ทางบริษัทเอเซอร์ได้ดำเนินกิจกรรมอย่างจริงจังต่อเนื่องที่จะลดผลกระทบสิ่งแวดล้อมโดยการเดินหน้าผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ชื่อ Vero ซึ่งเกิดขึ้นจาก

โน้ตบุ๊ค

วิธีแก้ไขเบื้องต้น โน้ตบุ๊คเปิดไม่ได้ หน้าจอดับ ปี 2022

เคยมั้ยที่โน้ตบุ๊คลูกรักของเรามีอาการอยู่ดีๆเปิดไม่ติด บูตเข้าวินโดว์ไม่ได้ เครื่องดับ อาการดังกล่าวเราไม่รู้จะทำยังไงก็ต้องยกเครื่องไปให้ช่างทำการซ่อม แต่อาการที่โน้ตบุ๊คของเราเปิดไม่ติดอาจมีหลายสาเหตุที่เราอาจคาดไม่ถึง อาจเป็นได้ตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ ซอฟแวร์ของเราอาจทำงานผิดปกติ เรามีวิธีมาแนะนำ 8 ขั้นตอน ท่านอาจจะไม่ต้องเอาเครื่องไปหาช่างให้เสียเงิน  1. อาการหน้าจอดับแต่โน้ตบุ๊คทำงานอยู่ บางทีถ้าเครื่องของเรายังมีระบบที่มีไฟเลี้ยงทำงานอยู่นั้นแต่หน้าจอเราดันเปิดไม่ขึ้นภาพใดๆแสดงผลขึ้นมาเลย ให้ท่านไปดูที่สายแพรการเชื่อมต่อตัวเมนบอร์ดกับจอภาพมีปัญหาอยู่หรือไม่ อาจเกิดการเสียหายด้วยสาเหตุใดก็ตาม ต้องทำการแกะเครื่อง แต่สังเกตุดูแสงไฟที่อยู่บนโน้ตบุ๊คของท่านก่อนว่ามันกระพริบอยู่หรือไม่ เพื่อยืนยันว่าโน้ตบุ๊คของท่านทำงานอยุ่ หรืออาจจจะสังเกตุฟังเสียงพัดลมว่ายังมีการทำงานอยู่อีกหรือไม่ อาจจะเช็คโดยใช้วิธีต่อสายให้หน้าจอเชื่อมต่อไปที่มอนิเตอร์หรืออาจจะใช้โทรทัศน์ที่ท่านมีอยุ่ ให้สังเกตที่ตัวพอร์ตบนโน้ตบุ๊คว่ามี HDMI หรือบางรุ่นจะเป็น D-Sub

ข่าวสาร ไอที

7 APP แปลภาษา เพียงแค่กดถ่ายภาพก็แปลได้

สำหรับคนที่ต้องการเครื่องมือตัวช่วยแปลภาษา เวลาไปเที่ยวต่างประเทศสถานที่ต่างๆที่คนนิยมไปแต่เราไม่รู้จักภาษาของเขา แอพพลิเคชั่นแปลภาษาจึงเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้เราได้มากยิ่งขึ้นสำหรับในยุคปัจจุบันนี้แอพแปลภาษาได้มีการพัฒนาแปลภาษาจากภาพถ่ายได้เลย หรือถ่ายจากแอพก็แปลได้เช่นกัน ระบบจะทำการวิเคราะห์จากภาพออกมาเป้นภาษาที่เราเข้าใจได้ไปดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง 1. Google Lens เป็นเครื่องมือตัวช่วยที่ถูกแยกออกมาจาก Google Translate ผู้ที่พัฒนาคือกูเกิลเองจะมุ่งเน้นไปในด้านแปลภาษาจากรูปภาพ หลักการทำงานคือนำภาพที่มีอยู่หรือจะทำการถ่ายภาพแอพจะสแกนผ่านเลนส์กล้องบนมือถือเพื่อทำการแปลภาษาแบบเรียลไทม์โดยใช้ระบบ Ai เข้ามาช่วยประมวลผลในการหาสถานที่สิ่งที่อยู่ใกล้เคียงในภาพถ่ายนั้นเอง ภาษาที่รองรับมีมากกว่า 100 ภาษา สามารถดาวน์ไหลดได้ทั้งสองระบบ 2. Google Translate แอพพลิเคชั่นแปลภาษาตัวยอดฮิตสำหรับคนทั่วโลกทุกเพศทุกวัยมากกว่า 200 ล้านคน

ข่าวสารไอที

10 แอปพลิเคชัน ช้อปปิ้งออนไลน์ ประจำปี 2021

ในยุคปัจจุบันนี้ที่ตลาดออนไลน์เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เหล่านักช้อปปิ้งก็หันมาใช้บริการของตลาดออนไลน์บนโลกไซเบอร์กันแล้ว เนื่องจากสะดวกไม่ต้องเดินทาง มีบริการส่งถึงบ้าน ยิ่งตอนนี้การกดสั่งสินค้ามีการชำระเก็บเงินปลายทางสร้างความมั่นใจให้เหล่านักช้อปปิ้งออนไลน์ยิ่งขึ้นไปอีก มีการพัฒนาหลายด้านยิ่งด้านธุรกรรมการเงินก็มีความรัดกุมมากยิ่งขึ้นไปอีก  สินค้าในตลาดออนไลน์นั้นมีหลายรูปแบบหลายประเภท จะบอกว่ามีทุกอย่างก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าคุณผุ้หญิงคุณผู้ชาย อุปกรณ์ไอที อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน สมาร์ทโฟนโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค แม้กระทั่งของกินก็มีเช่นกัน ทุกอย่างหาซื้อได้ง่ายโดยการค้นหาผ่านแอปพลิเคชันที่มีบนสมาร์ทโฟนโทรศัพท์มือถือของท่าน เรามาบอก 10 แอปพลิเคชันช้อปปิ้งออนไลน์ ประจำปี 2021 ไปดูกันมีอะไรบ้าง 1. Shopee เป็นแอปพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ที่คนนิยมเป็นอย่างมาก เพราะในแอปมีโปรโมชั่นโค้ดส่วนลดแถมมีเงินคืนให้อีกด้วย

ข่าวไอที

ฟรี!! รวมโปรแกรมแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์ PC ไม่ติดลายน้ำ

การที่เราจะทำการแคปหน้าจอมีหลากหลายวิธี มีทั้งแบบทางออนไลน์และออฟไลน์ให้ท่านได้เลือกการใช้งาน การเลือกใช้ขึ้นอยู่กับความถนัดของผู้ใช้งาน ใช้งานแบบออฟไลน์ก็คือการกดปุ่ม Print Screen ภาพที่เราต้องการแคปหน้าจอ แล้วก็ไปคลิกขวาวางที่ตัวโปรแกรม Paint เสร็จแล้วก็ทำการกด Save file  การใช้แบบออนไลน์ก็ต้องทำการดาวน์โหลดโปรแกรมมาติดตั้งเสียก่อนถึงจะทำการจับภาพได้ ณ ปัจจุบันนี้มีนักพัฒนาผลิตโปรแกรมแคปหน้าจอออกมามากมาย ทำให้ผู้ใช้งานไม่รู้จะเลือกใช้งานโปรแกรมตัวไหนดี ส่วนใหญ่โปรแกรมที่จะให้เราได้ใช้ก็จะมีการติดลายน้ำขึ้นมาทำให้บดบังภาพ แต่วันนี้เรามานำเสนอ โปรแกรมแคปหน้าจอ แบบสามารถดาวน์โหลมาใช้งานได้ฟรี และที่สำคัญคือภาพที่เราได้มาจะไม่ติดลายน้ำด้วย การใช้งานก็ไม่ยุ่งยากเลย  ไปรับชมกันเลยว่ามีโปรแกรมอะไรบ้าง โปรแกรมจับภาพหน้าจอ screen

ข่าวสารไอที intel

intel core i3 i5 i7 i9 ต่างกันหรือไม่ ใช้รุ่นไหนดี

ซีพียู Central Processing Unit (CPU) ถ้าเปรียบกับร่างมนุษย์จะทำหน้าที่เป็นหัวใจหรือสมองได้เลย ซีพียูคือหน่วยประมวลผลทำหน้าที่เป็นหัวใจหลักของคอมพิวเตอร์พีซีหรือโน้ตบุ๊กก็เหมือนกัน ตัวของซีพียูมีรูปร่างลักษณะเป็น ชิป Chips  อันเล็กๆที่มีขาหลายๆขาอยู่ จะทำหน้าที่ประมวลผลคำสั่งของผู้ใช้งานเพื่อจะทำการสิ่งต่างๆบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งปัจจุบันทางบริษัทที่ทำการผลิตหน่วยประมวลผลนี้ไม่พ้นไปกับค่ายดังยักษ์ใหญ่อย่าง intel กับ AMD แต่ที่คนนิยมใช้เลยจริงๆจะเป็นด้านทาง intel เพราะว่าซีพียูของเขามีประสิทธิภาพที่ดีมีคุณภาพมากกว่า แต่ตอนนี้ทาง AMD ก็ไม่ได้หยุดการพัฒนาพยายามเทียบชั้นกับทาง Intel ให้ได้เหมือนกัน CPU

ข่าวไอที FAST CHARGE

ข้อมูลของระบบชาร์จเร็ว FAST CHARGE ที่ทุกคนควรรู้

เนื่องจากการใช้งานมือถือสมาร์ทโฟน ทุกแบรนด์มือถือจะให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบชาร์จตัวมือถือให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีและสูงขึ้นไปตามลำดับ ซึ่งตอนนี้ได้มีการใช้เทคโนโลยีระบบการชาร์จเร็วหรือเรียกอีกอย่างว่า Fast Charge ขึ้นมา คนที่ใช้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่มักจะชอบฟีเจอร์ระบบชาร์จเร็วเป็นอย่างมาก เพราะระบบนี้จะตอบโจทย์ชีวิตผู้คนที่ใช้งานในยุคปัจจุบัน ระบบชาร์จเร็ว (Fast Charge) จะนำเทคโนโลยีการชาร์จไฟแบบควิกชาร์จ หรือ Power Delivery (PD) จะทำงานบนมาตรฐานที่มีความเร็วสูงในการจ่ายไฟ หลักการทำงานจะจ่ายกระแสไฟที่สูง (A)หรือการเพิ่มแรงดันไฟ (V) เข้าไปในการชาร์จแต่ละครั้ง ผู้พัฒนาจะสร้างชิปเซตตัวควบคุมและตรวจสอบประสิทธิภาพในการชาร์จ   ถ้ามีการเสียบสายชาร์จเข้าไปแล้วตัวชิปเซตนี้จะทำงานโดยการตรวจสอบว่าตัวเครื่องให้ระบบการชาร์จมาเท่าไหร่และหัวจ่ายไฟให้แรงดันมาเท่าไหร่ ซึ่งการทำงานต้องมีมาตรฐานที่เท่ากันถึงจะใช้งานระบบชาร์จเร็วได้ปกติ แต่ถ้าอุปกรณ์หัวชาร์จกับระบบชาร์จตัวเครื่องไม่ตรงมาตรฐานที่ให้มาจะไม่สามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้

ข่าวไอที Windows 11

วิธีทำให้ Windows 11 สามารถใช้แอปพลิเคชั่น Android ทำอย่างไร?

หลายคนที่อยากให้วินโดว์ 11 ของท่านสามารถใช้แอปพลิเคชั่นในระบบ Android ต้องทำอย่างไร เป็นสิ่งที่หน้าสนใจมากถ้า Windows 11 จะสามารถติดตั้งและรันแอปพลิเคชั่น Android บนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีของท่านต้องทำยังไงมารู้ไป พร้อมกันเลย การใช้งาน Android บน Windows 11 กับการทำงานเบื้องหลัง การจำลองการทำงานของระบบ Android บน Windows 11 จะสามารถสนับสนุนการทำงานได้ทั้งหมดในอนาคตจะเป็นการทำงานจำลองเสมือนการทำงานของฮาร์ดแวร์จริงเพียงแค่มาอยู่บน Windows

ข่าวสารไอที Chrome 95

Chrome 95 อัปเดตแล้ว เพิ่มลูกเล่นใหม่น่าสนใจเพียบ

แอปพลิเคชั่นเบราว์เซอร์ web browser คือ แอปพลิเคชั่นใช้แปลงภาษา HTML เพื่อจะเกิดผลเจาะจงเช่น ภาษา HTML ที่จัดเก็บไว้ที่ระบบบริการเว็บหรือเว็บเซิร์ฟเวอร์หรือระบบคลังข้อมูลอื่นๆหรือที่รู้จักกันไว้ค้นหาสิ่งที่ต้องการในโลกอินเตอร์เน็ต โดยโปแกรมค้นหาเว็บเปรียบเสมือนเครื่องมือติดต่อกับเครื่องข่ายคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ในยุคสมัยนี้การค้นหาข้อมูลในโลกไซเบอร์จะท่องโลกอินเตอร์เน็ตก็ต้องอาศัยเบาราว์เซอร์ช่วยค้นหา มีเบราว์เซอร์ที่ช่วยให้ผู้ท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้ค้นหาได้สะดวกหลายเบราว์เซอร์ยกตัวอย่างเช่นแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Google Chrome เป็นที่นักท่องอินเตอร์เน็ตรู้จักกันดี แอปพลิเคชั่น Google Chorme เวอร์ชั่น 95 นี้เป็นแอปพลิเคชั่นที่ออกมาแล้วในเวอร์ชั่นนี้จะมีการพัฒนาเพิ่มคุณสมบัติใหม่เข้าไปเป็นที่น่าสนใจให้ผู้เล่นได้เยอะพอสมควร เรามาศึกษาอ่านสักนิดว่าแอปพลิเคชั่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ระบบชำระเงินออนไลน์ที่มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น ณ ปัจจุบันนี้การซื้อของออนไลน์มักจะเป็นที่นิยมกับมาก

ข่าวสารไอที Whoscall

มารู้จักแอปพลิเคชั่น “Whoscall” รู้ทันเบอร์แปลก สายไหนควรรับ สายไหนไม่ควรรับ

มีข่าวว่าแอปพลิเคชั่น Whoscall ได้มีการเตือนผู้ใช้ที่มียอดโทรศัพท์ที่โทรเข้ามา หลอกให้ผู้ใช้งานรับสายแปลกในช่วงโควิด บริษัทจึงทำแอปพลิเคชั่นนี้ขึ้นมาเพื่อให้รู้ทันพวกมิจฉาชีพพวกนี้ จะได้รู้ว่าสายไหนควรที่จะรับสายไหนควรที่จะไม่รับ ไว้พิจารณาเตือนภัยให้ไม่โดยแกงค์มิจฉาชีพหลอกอีกต่อไป ผู้ที่พัฒนาแอปพลิเคชั่น Gogolook สร้างแอปพลิเคชั่นที่ไว้ป้องกันมิจฉาชีพเพื่อไม่ให้มีการหลอกป้องกันการโกงในแนวหน้า แอปพลิเคชั่นชั่นนำระดับโลกนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า Whoscall ที่สามารถระบุได้ว่าสายที่เรียกเข้าที่เราไม่รู้จักจะป้องกันและทำการสแปม แอปพลิเคชั่น Whoscall มีการเปิดตัวในประเทศไทยในปี 2016 มีผู้ใช้งานทั่วโลกมากถึง 90 ล้านคน ตัวแอปพลิเคชั่นนี้จะทำการเตือนป้องกันจากกลุ่มมิจฉาชีพผู้ที่คิดไม่ดีหวังร้ายทำการหลอกเอาข้อมูลธุรกรรมของผู้ใช้งานที่กำลังโดนหลอกกันอยู่ในปัจจุบัน บริษัทที่ผลิตแอปพลิเคชั่น Whoscall ขอเป็นผู้ที่ทำการคุ้มครองตรวจสอบทางโลก ที่ทำการป้องกันภัยให้ผู้ใช้งานโทรศัพท์ได้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

ข่าวสารไอที

เตรียมตัวพบกับ COMMART BRIGHT วันที่ 25-28 พฤศจิกายน 2564 สถานที่ ไบเทค บางนา

บริษัทมหาชนจำกัด เออาร์ไอพี ได้เตรียมการจัดงาน COMMART 2021 ชื่องานว่า COMMART BRIGHT เริ่มในวันที่  25-28  พฤศจิกายน 2564 ณ สถานที่ ไบเทค บางนา  ข้อมูลในฝั่งของผู้จัดการงาน COMMART ได้มีการร่วมมือระหว่างพันธมิตรในแบรนด์ชั้นนำต่างๆในด้านไอที ได้จัดแถลงลงข่าวพร้อมดำเนินการจัดการงานเอาไว้ว่า “COMMART BRIGHT” มันจ้า..ซะเหลือเกิน   ในตัวของงานจะมีการแสดงสินค้ามหกรรมสะเทือนวงการไอทีในระดับประเทศที่ทุกคนตั้งตารอคอยกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นในด้านเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด พร้อมทั้งครบครันไปด้วย

ข่าวสารไอที Apple

Apple ได้ปล่อย iOS 15.1 และ iPadOS 15.1 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ SharePlay

บริษัทยักษ์ใหญ๋อย่าง Apple ได้มีการประกาศให้ผู้ใช้งานสามารถอัพเกรดดาวน์โหลด iOS 15.1 และ iPadOS 15.1 ถือว่าบริษัท Apple ได้มีการพัฒนาปรับปรุงครั้งใหญ่ด้วยโดยในครั้งนี้บริษัท Apple จะมีตัวลูกเล่นที่มีความครบครันไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชั่น SharePlay , ProRes Video และแอปพลิเคชั่นอื่นๆอีกมากมาย เรามาสรุปกันเลย iOS 15.1 วิธีการใหม่ในการที่จะแชร์ประสบการณ์ด้านต่างๆให้กับครอบครัวหรือเพื่อนใน FaceTime iOS 15.1

ข่าวไอที Apple Watch Series 8

ข่าวลือ Apple Watch Series 8 มีฟีเจอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือด

Apple Watch เป็นอีกอุปกรณ์เสริมอุปกรณ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบริษัท Apple ก็ได้พัฒนาออกมาเป็น Series หลายซีรี่ย์แล้วตอนนี้ที่ออกมาในปัจจุบันเป็น Apple Watch series 7 ต้องบอกว่ารุ่นใหม่นี้มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าเดิม พร้อมอัพเกรดสเปคมากขึ้นไปอีก มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้มีความทันสมัยให้ผู้สวมใส่มีความรู้สึกที่ล้ำสมัยด้านสุขภาพก็จะมีการตรวจจับระดับอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจจับระดับออกซิเจนในเลือด หากมีอัตราที่มีความสูงหรือมีระดับต่ำจนเกินไปจะมีการแจ้งเตือนทันที แต่ฟีเจอร์ที่เหล่าสาวกรอคอยอย่างการวัดระดับค่าน้ำตาลในเลือดก็ยังไม่มีอีกเช่นเคยก็คงต้องรอกันต่อไป ถึงว่าบริษัท Apple จะเพิ่งมีการเปิดตัว Apple Watch ซีรี่ย์ 7

มือถือ ข่าวสารไอที iPhone SE 3

ข่าวลือ iPhone SE 3 ใช้จอ LCD คาดมาพร้อมชิป A15 Bionic 5G ถูกที่สุด

สื่อต่างประเทศก็ออกข่าวลือกันมาอย่างต่อเนื่องจากมีข่าวลือ คาดว่า iPhone SE รุ่นใหม่หรือ iPhone SE 3 อย่างที่คาดเดากันว่ายังไม่ได้เปิดตัวแต่ที่คิดคาดกันไว้ว่าในปีหน้าก็อาจจะมีข่าวดีสำหรับแฟนตัวยงของ iPhone SE 3 คาดอาจจะมีการเปิดตัวเตรียมรอคอยการมาของ iPhone SE 3 เมื่อมีแหล่งจากจีนรายหนึ่งได้ มีการเผยว่า iPhone SE 3 จะเปิดตัวในปีหน้าในฤดูใบไม้ผลิปี 2022  iPhone SE

ข่าวสารไอที Apple iPad Mini 6

Apple เปิดตัว iPad Mini 6 รองรับ 5G ราคาเริ่มต้น 17,900.-

เปิดตัวแล้ว iPad mini 6 มาด้วยจอภาพที่ใหญ่ขึ้น Liquid Retina ขนาด 8.3 นิ้ว มาพร้อมชิปเซ็ต A15 Bionic ชิปเซ็ตใหม่ล่าสุดจาก Apple ประสิทธิภาพการทำงานเร็วขึ้น 80% กันเลย ชิป A15 Bionic Apple นำประสิทธิภาพทรงพลังมาใส่ใน iPad mini

มือถือ OPPO Reno6 5G

เปิดตัว OPPO Reno6 5G ดีไซน์แบบ Retro ดูสวย ฟีเจอร์ใหม่สายกล้อง Fast Charge 65w

OPPO  เปิดตัว OPPO Reno Series “OPPO Reno6 5G” สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดเอาใจสายถ่ายภาพ portrait ออปโป้ได้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการถ่ายภาพวีดีโอพอร์ตเทรตและการถ่ายภาพพอร์ตเทรตในสโลแกน “อารมณ์ไหน ก็พอร์ตเทรต” Reno Series มีจุดเด่นด้วยกล้องหลัง 3  ตัว ฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait ถ่ายวีดีโอด้วยฟังชั่นโบเก้แบบเรียลไทม์มีเอฟเฟกต์แบบ Reno Glow

ข่าวไอที Micron Western Digital Kioxia

Micron และ Western Digital กำลังทาบทามซื้อกิจการ Kioxia มูลค่า 30,000 ล้านเหรียญ

   สวัสดีครับเพื่อนๆชาว techjah ทุกคน เช่นเคยนะครับ เราจะรวบรวมเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับการรีวิวสินค้า Smartphone, Tablet, Gadget, อื่นๆ และข้อมูลข่าวสารไอทีจากทั้งในและนอกประเทศ รวมถึงเกร็ดความรู้ต่างๆมากมายมาให้ได้ชมกัน วันนี้เราจะมาดูกันครับกับข่าวลือว่า Micron และ Western Digital กำลังทาบทามซื้อกิจการ Kioxia มูลค่า 30,000 ล้านเหรียญ จะเป็นอย่างกันบ้างไปดูกันเลยครับ แหล่งข่าว Wall

ข่าวไอที ไมค์อัดเสียง

ไมค์อัดเสียงยี่ห้อไหนดี 2020

   กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วครับชาว techjah ทุกคน เว็บไซต์ของเราจะรวบรวมเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับโลกไอทีทั่วทั้งมุมโลก ทั้งการรีวิวสินค้า Smartphone Tablet Gadget etc. เรียกได้ว่าฉับไวทันสมัยแน่นอน รวมถึงข่าวสารไอทีจากต่างประเทศ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นสื่อกลางให้กับคุณ วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า ไมค์อัดเสียงยี่ห้อไหนดี 2020 เสปคนั้นจะเป็นอย่างไร น่าซื้อรึเปล่า อย่ารอช้ากันเลยครับ ไปดูกันเลย BOYA Microphone Lavalier BY-M1 ดัมมี่ออนไลน์ BOYA