โน๊ตบุ๊ค จัดอับดับโน๊ตบุ๊ค โน๊ตบุ๊คราคาถูก โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่

รวบรวมบทความเกี่ยวกับโน๊ตบุ๊ค จัดอับดับโน๊ตบุ๊ค ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี รุ่นใหม่ แท็บเล็ต hp asus acer lenovo dell

บทความทั้งหมด

โน้ตบุ๊ค

แนะนำ โน้ตบุ๊ค Acer Aspire 3 A315-59G-39AV ชิป Intel Gen12 การ์ดจอแยก น้ำหนักเบา ตอบโจทย์การใช้งาน

ด้วย ณ  ตอนนี้เป็นเวลาที่หลายคนโรงเรียนได้ทำการเปิดเทอมกันแล้วจึงมี นักเรียน นักศึกษา หรือวัยทำงานที่มีความต้องการโน้ตบุ๊คเอาไว้ใช้งานด้านต่างๆ เรียนออนไลน์ ประชุมออนไลน์ หรือเล่นเกมนิดหน่อย Acer Aspire 3 A315-59G-39AV อาจจะตอบโจทย์ให้กับท่านได้ เนื่องจากเป็นโน้ตบุ๊คที่มีความสามารถในด้านพื้นฐานต่างๆได้อย่างลงตัวและตัวเครื่องที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งนอกและในสถานที่อีกด้วย การออกแบบดีไซน์ Design Acer Aspire 3 A315 ใช้วัสดุอะลูมิเนียมทำการผลิตถูกออกแบบดีไซน์มาให้ตัวเครื่องดูมีความสว่างด้วยแสงที่ตกกระทบกับสีในโทน Pure Silver ด้วยการพัฒนาให้สีดูแล้วเป็นเม็ดเล็กๆ

โน้ตบุ๊ค

เปิดตัวโน้ตบุ๊ค ASUS สายครีเอเตอร์ ProArt Studiobook 16, Vivobook Pro 14X OLED, Vivobook Pro 16X OLED, Vivobook Pro 15 OLED

ทางบริษัทเอซุน(ประเทศไทย) ASUS ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เอาใจสายงานครีเอเตอร์โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งผู้พัฒนาได้คิดออกมาทั้งหมดเป็นจำนวน 4 รุ่นจะประกอบไปด้วยโน้ตบุ๊คทรงพลังสายงานเรนเดอร์ออกแบบสร้างสรรค์ ProArt Studiobook 16 (H7600) ต่อมาเป็นโน้ตบุ๊คหน้าจอ 14.5 นิ้วที่ทรงพลังเช่นกันแต่น้ำหนักเบา  Vivobook Pro 14X ตัวที่สามคือโน้ตบุ๊คหน้าจอ 16 นิ้วจอรีเฟรชเรท 120Hz รุ่น

โน้ตบุ๊ค

รีวิวเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Acer Nitro 5 (intel Gen 12) การ์ดจอแยกซีรี่ย์ RTX 30 เริ่มต้นที่ 3x,xxx บาท

ณ ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ดังที่ได้พัฒนาและผลิตโน้ตบุ๊คออกมาทำการแข่งขันในตลาด ซึ่งขณะนี้ทาง ACER ได้ทำการเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Acer Nitro 5 (intel Gen 12) ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกอัพเกรดให้ใช้ซีพี ยูตัวใหม่ล่าสุดจากทาง Intel ที่ชื่อรุ่น Intel 12th Gen Alder Lake ในส่วนตัวประมวลผลด้านกราฟฟิกเลือกเป็นตระกูลซีรี่ย์ NVIDIA GeForce RTX 30

โน้ตบุ๊ค

รีวิว Laptop Huawei Matebook 14s (2022) ขุมพลัง 11th Intel จอทัสกรีน 2K ยกระดับ HUAWEI Mobile App Engine

UNBOX  ตัวเครื่อง Huawei Matebook 14s หัวชาร์จอะแดปเตอร์ Supercharge รองรับชาร์จเร็ว สูงสุด 65w สายชาร์จ USB-Type C คู่มือการใช้งานเบื้องต้น ใบรับประกันสินค้า การออกแบบดีไซน์และหน้าจอแสดงผล Matebook 14s จะเลือกใช้วัสดุอลูมิเนียม-อัลลอยในการผลิตไม่ผสมพลาสติกเลย รูปทรงก็ยังคงในรูปแบบตัวเก่าอยู่พอสมควร ด้านล่างจะมียางเพื่อไว้ยึดเกาะพื้นผิวเวลาตั้ง มีโลโก้ที่ดูแล้วใหญ่กว่ารุ่นเก่า ลำโพงจะถูกติดตั้งไว้ที่ด้านล่างและจะมีช่องที่มีเอาไว้ระบายความร้อนภายในตัวเครื่อง ด้านซ้ายจะเป็นช่องพอร์ต USB-type

โน้ตบุ๊ค

แนะนำ Notebook สเปกคุ้ม ราคาดี ใช้งานได้ยาว ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ต้นปี 2022

ณ ปัจจุบันนี้ที่ผู้คนต้องทำทั้งงานทั้งเรียนหรือทำกิจกรรมอยุ่กับบ้านแบบ Work Form Home  ต้องมีคนที่อยากได้โน้ตบุ๊คดีๆราคาประหยัดสักเครื่องเอามาไว้ทำงานและเรียนในช่วงนี้ ยิ่งตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ดังที่ผลิตสินค้าของตัวเองออกมาแข่งขัน จัดสเปกดีๆแบบเทพๆแต่ราคาสบายกระเป๋า วันนี้เราหาข้อมูลเกี่ยวกับโน้ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15,000 บาท คุ้มค่าคุ้มราคา ใช้งานได้ยาวๆ มีอะไรบ้าง ต้นปี 2022  1. Acer Aspire A315-35-P6L6 สรุปคุณสมบัติ Acer Aspire A315-35-P6L6 ระบบปฏิบัติการ

โน้ตบุ๊ค

แนะนำโน้ตบุ๊ค เกมมิ่ง CPU intel Gen 12 ราคาเริ่มต้น 42,990 บาท ปี 2022

ณ เวลานี้ผู้ผลิตค่ายยักษ์ใหญ่ทีพัฒนาตัวซีพียูชิปเซตประมวลผลออกมาใหม่ในปี 2022 คือ รุ่น Alder Lake หรืออีกชื่ออย่างเป็นทางการคือ12th Gen Intel Core ซึ่งเป็นซีพียูที่ถูกพัฒนาออกมาให้เป็นแบบไฮบริดเพื่อเป็นการแบ่งหน้าที่ในการทำงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอนวันนี้เรานำโน้ตบุ๊คที่ใช้ซีพียูตัวนี้มาแนะนำกัน 1. ASUS TUF Gaming F15 (2022) โน้ตบุ๊คเกมมิ่งของค่าย Asus ที่รอบนี้มาพร้อมกับตัวชิปเซตประมวลผลของทาง intel Gen 12 ชื่อรุ่น

โน้ตบุ๊ค

แนะนำ 3 Lenovo Legion สายเกมเมอร์ เล่นเกมดี ทำงานได้ รุ่นไหนเด็ด ปี 2022

เนื่องจากในยุคสมัยปัจจุบันนี้มีคนที่หันมาเล่นเกมจริงจังขึ้นเป็นจำนวนมากตามลำดับและไม่มีวี่แววจะลดน้อยลงเลย ผุ้คนส่วนใหญ่ที่เป็นสายเกมมิ่งก็ต้องมีอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์พีซีหรือ โน้ตบุ๊ค เกมมิ่งสักเครื่องเป็นของตัวเอง Lenovo Legion เป็นโน้ตบุ๊คสายเกมมิ่ง ทีให้สเปกมาแบบจัดเต็ม วันนี้เรามาแนะนำตัวเด็ดมีรุ่นไหนบ้างน่าใช้งาน ปี 2022 1. Legion 5 (17″, Gen 6) Lenovo Legion 5 (17″, Gen 6) เป็นโน้ตบุ๊ครุ่นแรกที่มีความสามารถทั้งด้านการเล่นเกมและทำงานถือว่าดีเป็นอย่างมาก ตัวเครื่องได้นำฟังก์ชั่นมาใส่ให้ได้ใช้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นระบบระบายความร้อนที่ทรงคุณภาพอย่าง

โน้ตบุ๊ค

แนะนำโน้ตบุ๊คต้นปี 2022 สเปกดีงามตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ราคาไม่เกิน 15,000 บาท

ณ ปัจจุบันที่ตลาดโน้ตบุ๊คจะคึกคักกันเป็นอย่างมาก มีสเปกที่หลากหลายให้ท่านได้เลือกซื้อ มีหลายแบรนด์ที่ทำราคาดีมากมายแล้วจะมีหลักเกณฑ์ยังไง ใครที่อยากซื้อโน้ตบุ๊คดีๆสักเครื่องไว้ใช้งาน ความสามารถต้องดีตอบโจทย์การใช้งานแบบครบๆ ท่านมีงบประมาณในกระเป๋าสตางค์ไม่เกิน 15,000 บาท วันนี้เราได้รวบรวมโน้ตบุ๊คสเปกดีงามเอาไว้ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือทำงานมีแบรนด์ไหนบ้างมาดูกัน 1. DELL Inspiron 3501 โน้ตบุ๊คจากค่าย Dell รุ่น Inspiron 3501 ที่จะเน้นในการทำงานทั่วๆไปและนำมาเล่นเกมได้อีกด้วย รุ่นนี้จะมีการดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูแล้วเรียบหรูสวยงาม ตัวเครื่องมีความทนทานและแข็งแรงและเน้นในบริการหลังการขายที่ดี เลือกใช้ซีพียูรุ่นใหม่อย่าง intel

โน้ตบุ๊ค

Acer เปิดตัวโน้ตบุ๊ครักษ์โลกตัวท็อปตระกูล Aspire Vero National Geographic Edition

บริษัทยักษ์ใหญ่ Acer ได้ทำการเปิดตัวแล้วกับแล็ปท็อปรุ่นพิเศษชื่อ Aspire Vero National Geographic Edition เป็นโน้ตบุ๊คที่อยู่ในซีรี่ย์ตระกูล Acer Aspire Vro  ที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับการสร้างสรรค์อนาคต รักษ์โลกที่ยืนยาว และรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายตัวเครื่องจะนำไปมอบให้องค์กรระดับโลกที่ไม่หาผลกำไรอย่างNational Geographic Society ผู้จัดการทั่วไปของเอเซอร์ นายเจมส์ ลิน ได้มีคำกล่าวว่า  “หลายปีที่ผ่านมา ทางบริษัทเอเซอร์ได้ดำเนินกิจกรรมอย่างจริงจังต่อเนื่องที่จะลดผลกระทบสิ่งแวดล้อมโดยการเดินหน้าผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ชื่อ Vero ซึ่งเกิดขึ้นจาก

โน้ตบุ๊ค

วิธีแก้ไขเบื้องต้น โน้ตบุ๊คเปิดไม่ได้ หน้าจอดับ ปี 2022

เคยมั้ยที่โน้ตบุ๊คลูกรักของเรามีอาการอยู่ดีๆเปิดไม่ติด บูตเข้าวินโดว์ไม่ได้ เครื่องดับ อาการดังกล่าวเราไม่รู้จะทำยังไงก็ต้องยกเครื่องไปให้ช่างทำการซ่อม แต่อาการที่โน้ตบุ๊คของเราเปิดไม่ติดอาจมีหลายสาเหตุที่เราอาจคาดไม่ถึง อาจเป็นได้ตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ ซอฟแวร์ของเราอาจทำงานผิดปกติ เรามีวิธีมาแนะนำ 8 ขั้นตอน ท่านอาจจะไม่ต้องเอาเครื่องไปหาช่างให้เสียเงิน  1. อาการหน้าจอดับแต่โน้ตบุ๊คทำงานอยู่ บางทีถ้าเครื่องของเรายังมีระบบที่มีไฟเลี้ยงทำงานอยู่นั้นแต่หน้าจอเราดันเปิดไม่ขึ้นภาพใดๆแสดงผลขึ้นมาเลย ให้ท่านไปดูที่สายแพรการเชื่อมต่อตัวเมนบอร์ดกับจอภาพมีปัญหาอยู่หรือไม่ อาจเกิดการเสียหายด้วยสาเหตุใดก็ตาม ต้องทำการแกะเครื่อง แต่สังเกตุดูแสงไฟที่อยู่บนโน้ตบุ๊คของท่านก่อนว่ามันกระพริบอยู่หรือไม่ เพื่อยืนยันว่าโน้ตบุ๊คของท่านทำงานอยุ่ หรืออาจจจะสังเกตุฟังเสียงพัดลมว่ายังมีการทำงานอยู่อีกหรือไม่ อาจจะเช็คโดยใช้วิธีต่อสายให้หน้าจอเชื่อมต่อไปที่มอนิเตอร์หรืออาจจะใช้โทรทัศน์ที่ท่านมีอยุ่ ให้สังเกตที่ตัวพอร์ตบนโน้ตบุ๊คว่ามี HDMI หรือบางรุ่นจะเป็น D-Sub

รีวิว Acer Aspire Vero

รีวิว Acer Aspire Vero โน้ตบุ๊ครักษ์โลก วัสดุรีไซเคิล intel Gen 11

Acer Aspire Vero เป็นโน้ตบุ๊คที่เปิดตัวในปี 2021 แนวคิดแบบนี้จะมีความแตกต่างจากโน้ตบุ๊คทั่วๆไป ที่มากับคอนเซปรักษ์โลก เน้นใช้วัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นกล่องห่อหุ้มไปจนถึงตัวเครื่องและทุกๆอย่างที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ ถ้าได้สัมผัสตัวจริงจะมีความแตกต่างกับโน้ตบุ๊คทั่วๆไป ทุกอย่างจะมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ ใครที่ไม่ชอบตรงนี้อาจจะไม่พึ่งประสงค์ ทุกอย่างจะช่วยประหยัดการปล่อย CO2 ได้ 21%  Acer Aspire Vero ตระกูลนี้ออกมาทั้งหมด 3 รุ่น AV-15-51-518U รุ่น i5 Ram

โน้ตบุ๊ค

แนะนำโน้ตบุ๊คค่าย AMD Ryzen 5000 สำหรับทำงานและเล่นเกมงบ 20,000 -30,000 บาท

โน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เลือกใช้ CPU ของทางค่าย AMD รุ่น Ryzen 5000 รหัส U ที่จะมุ่งเน้นไปในเรื่องความแรงและการประหยัดถึงทรัพยากรพลังงาน และรหัส H ที่มุ่งเน้นไปในด้านส่วนของความแรงเป็นเรื่องหลักและสามารถทำงานโดยการควบคุมด้านความร้อนของตัวซีพียู พร้อมกับประหยัดพลังงานไปด้วยกัน ในขณะนี้จะมีรุ่น Ryzen5 5500U และรุ่น Ryzen 7 5700U ที่นำการผลิตเทคโนโลยี 7 นาโนเมตรเข้ามา ราคาจะเริ่มต้นที่สองหมื่นต้นๆเท่านั้น

พรีวิว Lenovo ThinkPad P15v Mobile WorkStation ในราคาจับต้องได้

พรีวิว Lenovo ThinkPad P15v Mobile WorkStation ในราคาจับต้องได้

   สวัสดีครับเพื่อนๆชาว techjah ทุกคน เช่นเคยนะครับ เราจะรวบรวมเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในวงการเทคโนโลยีบ้านเรา รวมถึงจากต่างประเทศด้วยครับ วันนี้เราจะมาดูกันครับกับการ พรีวิว Lenovo ThinkPad P15v Mobile WorkStation ในราคาจับต้องได้ สัมผัสพลังของโมบายเวิร์คสเตชั่นด้วย ThinkPad P15v โมบายเวิร์คสเตชั่นทรงพลังแต่คุ้มค่า แต่ยังคงมาพร้อมพลัง ความทนทาน และความปลอดภัยสำหรับทุกการทำงาน โดยเฉพาะสายทำงานเฉพาะทางที่ต้องการโน๊ตบุ๊คที่เชื่อถือได้ จะเป็นอย่างกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ ThinkPad

5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20,000 ปี 2021

5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20,000 ปี 2021

   กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วครับชาว techjah ทุกคน เว็บไซต์ของเราจะรวบรวมเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับโลกไอทีทั่วทั้งมุมโลก ทั้งการรีวิวสินค้า Smartphone Tablet Gadget etc. เรียกได้ว่าฉับไวทันสมัยแน่นอน รวมถึงข่าวสารไอทีจากต่างประเทศ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นสื่อกลางให้กับคุณ วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า 5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20,000 ปี 2021 เสปคนั้นจะเป็นอย่างไร จะน่าซื้อขนาดไหน อย่ารอช้ากันเลยครับ ไปดูกันเลย 5. ASUS VivoBook

5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15,000 ปี 2021

5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15,000 ปี 2021

   มาแล้วครับ techjah เว็บไซต์ไอทีสำหรับวัยรุ่นทุกๆคน หากเพื่อนๆชื่นชอบการรีวิวสินค้า Smartphone Tablet Gadget etc. เรียกได้ว่าฉับไวทันสมัยแน่นอน หรือแม้แต่ข่าวสารไอทีจากต่างประเทศ รวมถึงเกร็ดความรู้ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นสื่อกลางให้กับคุณ เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจชาวไอทีกันเลยทีเดียว เอาหละเราอย่ารอช้ากันเลย ไปดูกันซิว่า 5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15,000 ปี 2021 จะเจ๋งขนาดไหน มีรุ่นไหนที่เหมาะสมกับเพื่อนๆกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ 5. DELL

5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่ถึง 10,000 ปี 2021

5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่ถึง 10,000 ปี 2021

   techjah เป็นเว็บไซต์ไอทีสำหรับวัยรุ่นทุกๆคน เรายินดีจะรวบรวมเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในวงการเทคโนโลยีบ้านเรา รวมถึงจากต่างประเทศด้วย ทั้งการรีวิวสินค้า Smartphone Tablet Gadget etc. เรียกได้ว่าครบวงจรจบเสร็จสรรพในเว็ปเดียว วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า 5 อันดับ โน๊ตบุ๊คราคาไม่ถึง 10,000 ปี 2021 นั้นจะมีรุ่นไหนที่ถูกใจเพื่อนๆกันบ้าง อย่าเสียเวลากันเลยครับ ไปดูกัน 5. ASUS Laptop 15 M515DA

เลอโนโว เปิดตัว ThinkBook รุ่นใหม่ล่าสุด รับเทรนด์ “work-from-anywhere”

เลอโนโว เปิดตัว ThinkBook รุ่นใหม่ล่าสุด รับเทรนด์ “work-from-anywhere”

   สวัสดีครับ พบกันอีกแล้วนะครับกับ techjah เว็บไซต์ไอทีสำหรับวัยรุ่นทุกๆคน เว็บไซส์ที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆชื่นชอบการรีวิว Smartphone, Tablet, Gadget, อื่นๆ และข้อมูลข่าวสารไอทีจากทั้งในและนอกประเทศ รวมถึงเกร็ดความรู้ต่างๆมากมาย วันนี้พบกับ เลอโนโว เปิดตัว ThinkBook รุ่นใหม่ล่าสุด รับเทรนด์ “work-from-anywhere” ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นตัวช่วยให้คนทำงานในปัจจุบันก้าวผ่านความท้าทายแห่งยุคที่เกิดขึ้นด้วยการผสมผสานปรัชญาการออกแบบสมัยใหม่เข้ากับคุณสมบัติที่สรรสร้างขึ้นเพื่อตอบรับเทรนด์ “ทำงานได้จากทุกที่” หรือ “work-from-anywhere” ไฮไลต์ของผลิตภัณฑ์ ThinkBook รุ่นใหม่มีอะไรกับ้างไปดูกันเลยครับ

5 แท็บเล็ต Samsung น่าใช้

5 แท็บเล็ต Samsung น่าใช้

   สวัสดีครับเพื่อนๆชาว techjah ทุกคน วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า 5 อันดับแทบเลต Samsung น่าใช้ นั้นจะมีรุ่นไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย 1.Samsung Galaxy Tab A7 Samsung Galaxy Tab A7 แทบเล็ตน่าใช้ ราคาประหยัด เสปคเครื่อง ขับเคลื่อนด้วยชิบเซ็ต Qualcomm Snapdragon 662

5 แท็บเล็ตน่าใช้ ประจำปี 2021

5 แท็บเล็ตน่าใช้ ประจำปี 2021

   สวัสดีครับเพื่อนๆชาว techjah ทุกคน เช่นเคยนะครับ เราจะรวบรวมเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในวงการเทคโนโลยีบ้านเรา รวมถึงจากต่างประเทศด้วยครับ วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า แท็บเล็ตน่าใช้ ประจำปี 2021 นั้นจะมีรุ่นไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย 1.Apple iPad Pro 11-inch Wi-Fi Apple iPad Pro 11-inch Wi-Fi แท็บเล็ตแห่งปี ที่หลายคนจับตา เสปคเครื่อง

LENOVO TAB P11 แทปเลตครบเครื่อง ราคาเบาๆ

เปิดตัวไปแล้วสำหรับ LENOVO TAB P11 แท็บเล็ตแอนดรอยด์รุ่นใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับความเบาบางมากๆ จากวัสดุที่ทำมาจากโลหะคุณภาพสูง พร้อมสีสไตล์ทูโทนโดดเด่น นอกจากนี้ยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Smart Keyboard และ Stylus ให้ผู้ใช้ไปด้วย  LENOVO TAB P11 โดดเด่นด้วยหน้าตาระดับ2Kขนาด 11.5 นิ้ว และยังรองรับการใช้งานStylus อีกด้วยโดยราคาในคราวนี้ถูกกว่ารุ่นโปรดังกล่าวถึง 50% แถมยังได้ฟีเจอร์เด็ดๆจากรุ่นพี่มาเยอะเลยทีเดียว LENOVO