โน๊ตบุ๊ค

รวบรวมบทความเกี่ยวกับโน๊ตบุ๊ค จัดอับดับโน๊ตบุ๊ค ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี รุ่นใหม่ แท็บเล็ต hp asus acer lenovo dell

บทความทั้งหมด

โน้ตบุ๊ค

Acer เปิดตัวโน้ตบุ๊ครักษ์โลกตัวท็อปตระกูล Aspire Vero National Geographic Edition

บริษัทยักษ์ใหญ่ Acer ได้ทำการเปิดตัวแล้วกับแล็ปท็อปรุ่นพิเศษชื่อ Aspire Vero National Geographic Edition เป็นโน้ตบุ๊คที่อยู่ในซีรี่ย์ตระกูล Acer Aspire Vro  ที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับการสร้างสรรค์อนาคต รักษ์โลกที่ยืนยาว และรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายตัวเครื่องจะนำไปมอบให้องค์กรระดับโลกที่ไม่หาผลกำไรอย่างNational Geographic Society ผู้จัดการทั่วไปของเอเซอร์ นายเจมส์ ลิน ได้มีคำกล่าวว่า  “หลายปีที่ผ่านมา ทางบริษัทเอเซอร์ได้ดำเนินกิจกรรมอย่างจริงจังต่อเนื่องที่จะลดผลกระทบสิ่งแวดล้อมโดยการเดินหน้าผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ชื่อ Vero ซึ่งเกิดขึ้นจาก

โน้ตบุ๊ค

วิธีแก้ไขเบื้องต้น โน้ตบุ๊คเปิดไม่ได้ หน้าจอดับ ปี 2022

เคยมั้ยที่โน้ตบุ๊คลูกรักของเรามีอาการอยู่ดีๆเปิดไม่ติด บูตเข้าวินโดว์ไม่ได้ เครื่องดับ อาการดังกล่าวเราไม่รู้จะทำยังไงก็ต้องยกเครื่องไปให้ช่างทำการซ่อม แต่อาการที่โน้ตบุ๊คของเราเปิดไม่ติดอาจมีหลายสาเหตุที่เราอาจคาดไม่ถึง อาจเป็นได้ตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ ซอฟแวร์ของเราอาจทำงานผิดปกติ เรามีวิธีมาแนะนำ 8 ขั้นตอน ท่านอาจจะไม่ต้องเอาเครื่องไปหาช่างให้เสียเงิน  1. อาการหน้าจอดับแต่โน้ตบุ๊คทำงานอยู่ บางทีถ้าเครื่องของเรายังมีระบบที่มีไฟเลี้ยงทำงานอยู่นั้นแต่หน้าจอเราดันเปิดไม่ขึ้นภาพใดๆแสดงผลขึ้นมาเลย ให้ท่านไปดูที่สายแพรการเชื่อมต่อตัวเมนบอร์ดกับจอภาพมีปัญหาอยู่หรือไม่ อาจเกิดการเสียหายด้วยสาเหตุใดก็ตาม ต้องทำการแกะเครื่อง แต่สังเกตุดูแสงไฟที่อยู่บนโน้ตบุ๊คของท่านก่อนว่ามันกระพริบอยู่หรือไม่ เพื่อยืนยันว่าโน้ตบุ๊คของท่านทำงานอยุ่ หรืออาจจจะสังเกตุฟังเสียงพัดลมว่ายังมีการทำงานอยู่อีกหรือไม่ อาจจะเช็คโดยใช้วิธีต่อสายให้หน้าจอเชื่อมต่อไปที่มอนิเตอร์หรืออาจจะใช้โทรทัศน์ที่ท่านมีอยุ่ ให้สังเกตที่ตัวพอร์ตบนโน้ตบุ๊คว่ามี HDMI หรือบางรุ่นจะเป็น D-Sub

รีวิว Acer Aspire Vero

รีวิว Acer Aspire Vero โน้ตบุ๊ครักษ์โลก วัสดุรีไซเคิล intel Gen 11

Acer Aspire Vero เป็นโน้ตบุ๊คที่เปิดตัวในปี 2021 แนวคิดแบบนี้จะมีความแตกต่างจากโน้ตบุ๊คทั่วๆไป ที่มากับคอนเซปรักษ์โลก เน้นใช้วัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นกล่องห่อหุ้มไปจนถึงตัวเครื่องและทุกๆอย่างที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ ถ้าได้สัมผัสตัวจริงจะมีความแตกต่างกับโน้ตบุ๊คทั่วๆไป ทุกอย่างจะมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ ใครที่ไม่ชอบตรงนี้อาจจะไม่พึ่งประสงค์ ทุกอย่างจะช่วยประหยัดการปล่อย CO2 ได้ 21%  Acer Aspire Vero ตระกูลนี้ออกมาทั้งหมด 3 รุ่น AV-15-51-518U รุ่น i5 Ram

โน้ตบุ๊ค

แนะนำโน้ตบุ๊คค่าย AMD Ryzen 5000 สำหรับทำงานและเล่นเกมงบ 20,000 -30,000 บาท

โน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เลือกใช้ CPU ของทางค่าย AMD รุ่น Ryzen 5000 รหัส U ที่จะมุ่งเน้นไปในเรื่องความแรงและการประหยัดถึงทรัพยากรพลังงาน และรหัส H ที่มุ่งเน้นไปในด้านส่วนของความแรงเป็นเรื่องหลักและสามารถทำงานโดยการควบคุมด้านความร้อนของตัวซีพียู พร้อมกับประหยัดพลังงานไปด้วยกัน ในขณะนี้จะมีรุ่น Ryzen5 5500U และรุ่น Ryzen 7 5700U ที่นำการผลิตเทคโนโลยี 7 นาโนเมตรเข้ามา ราคาจะเริ่มต้นที่สองหมื่นต้นๆเท่านั้น

พรีวิว Lenovo ThinkPad P15v Mobile WorkStation ในราคาจับต้องได้

พรีวิว Lenovo ThinkPad P15v Mobile WorkStation ในราคาจับต้องได้

   สวัสดีครับเพื่อนๆชาว techjah ทุกคน เช่นเคยนะครับ เราจะรวบรวมเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในวงการเทคโนโลยีบ้านเรา รวมถึงจากต่างประเทศด้วยครับ วันนี้เราจะมาดูกันครับกับการ พรีวิว Lenovo ThinkPad P15v Mobile WorkStation ในราคาจับต้องได้ สัมผัสพลังของโมบายเวิร์คสเตชั่นด้วย ThinkPad P15v โมบายเวิร์คสเตชั่นทรงพลังแต่คุ้มค่า แต่ยังคงมาพร้อมพลัง ความทนทาน และความปลอดภัยสำหรับทุกการทำงาน โดยเฉพาะสายทำงานเฉพาะทางที่ต้องการโน๊ตบุ๊คที่เชื่อถือได้ จะเป็นอย่างกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ ThinkPad

5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15,000 ปี 2021

5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15,000 ปี 2021

   มาแล้วครับ techjah เว็บไซต์ไอทีสำหรับวัยรุ่นทุกๆคน หากเพื่อนๆชื่นชอบการรีวิวสินค้า Smartphone Tablet Gadget etc. เรียกได้ว่าฉับไวทันสมัยแน่นอน หรือแม้แต่ข่าวสารไอทีจากต่างประเทศ รวมถึงเกร็ดความรู้ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นสื่อกลางให้กับคุณ เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจชาวไอทีกันเลยทีเดียว เอาหละเราอย่ารอช้ากันเลย ไปดูกันซิว่า 5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15,000 ปี 2021 จะเจ๋งขนาดไหน มีรุ่นไหนที่เหมาะสมกับเพื่อนๆกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ 5. DELL

5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20,000 ปี 2021

5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20,000 ปี 2021

   กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วครับชาว techjah ทุกคน เว็บไซต์ของเราจะรวบรวมเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับโลกไอทีทั่วทั้งมุมโลก ทั้งการรีวิวสินค้า Smartphone Tablet Gadget etc. เรียกได้ว่าฉับไวทันสมัยแน่นอน รวมถึงข่าวสารไอทีจากต่างประเทศ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นสื่อกลางให้กับคุณ วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า 5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20,000 ปี 2021 เสปคนั้นจะเป็นอย่างไร จะน่าซื้อขนาดไหน อย่ารอช้ากันเลยครับ ไปดูกันเลย 5. ASUS VivoBook

5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่ถึง 10,000 ปี 2021

5 อันดับโน๊ตบุ๊คราคาไม่ถึง 10,000 ปี 2021

   techjah เป็นเว็บไซต์ไอทีสำหรับวัยรุ่นทุกๆคน เรายินดีจะรวบรวมเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในวงการเทคโนโลยีบ้านเรา รวมถึงจากต่างประเทศด้วย ทั้งการรีวิวสินค้า Smartphone Tablet Gadget etc. เรียกได้ว่าครบวงจรจบเสร็จสรรพในเว็ปเดียว วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า 5 อันดับ โน๊ตบุ๊คราคาไม่ถึง 10,000 ปี 2021 นั้นจะมีรุ่นไหนที่ถูกใจเพื่อนๆกันบ้าง อย่าเสียเวลากันเลยครับ ไปดูกัน 5. ASUS Laptop 15 M515DA

เลอโนโว เปิดตัว ThinkBook รุ่นใหม่ล่าสุด รับเทรนด์ “work-from-anywhere”

เลอโนโว เปิดตัว ThinkBook รุ่นใหม่ล่าสุด รับเทรนด์ “work-from-anywhere”

   สวัสดีครับ พบกันอีกแล้วนะครับกับ techjah เว็บไซต์ไอทีสำหรับวัยรุ่นทุกๆคน เว็บไซส์ที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆชื่นชอบการรีวิว Smartphone, Tablet, Gadget, อื่นๆ และข้อมูลข่าวสารไอทีจากทั้งในและนอกประเทศ รวมถึงเกร็ดความรู้ต่างๆมากมาย วันนี้พบกับ เลอโนโว เปิดตัว ThinkBook รุ่นใหม่ล่าสุด รับเทรนด์ “work-from-anywhere” ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นตัวช่วยให้คนทำงานในปัจจุบันก้าวผ่านความท้าทายแห่งยุคที่เกิดขึ้นด้วยการผสมผสานปรัชญาการออกแบบสมัยใหม่เข้ากับคุณสมบัติที่สรรสร้างขึ้นเพื่อตอบรับเทรนด์ “ทำงานได้จากทุกที่” หรือ “work-from-anywhere” ไฮไลต์ของผลิตภัณฑ์ ThinkBook รุ่นใหม่มีอะไรกับ้างไปดูกันเลยครับ

5 แท็บเล็ต Samsung น่าใช้

5 แท็บเล็ต Samsung น่าใช้

   สวัสดีครับเพื่อนๆชาว techjah ทุกคน วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า 5 อันดับแทบเลต Samsung น่าใช้ นั้นจะมีรุ่นไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย 1.Samsung Galaxy Tab A7 Samsung Galaxy Tab A7 แทบเล็ตน่าใช้ ราคาประหยัด เสปคเครื่อง ขับเคลื่อนด้วยชิบเซ็ต Qualcomm Snapdragon 662

5 แท็บเล็ตน่าใช้ ประจำปี 2021

5 แท็บเล็ตน่าใช้ ประจำปี 2021

   สวัสดีครับเพื่อนๆชาว techjah ทุกคน เช่นเคยนะครับ เราจะรวบรวมเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในวงการเทคโนโลยีบ้านเรา รวมถึงจากต่างประเทศด้วยครับ วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า แท็บเล็ตน่าใช้ ประจำปี 2021 นั้นจะมีรุ่นไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย 1.Apple iPad Pro 11-inch Wi-Fi Apple iPad Pro 11-inch Wi-Fi แท็บเล็ตแห่งปี ที่หลายคนจับตา เสปคเครื่อง

LENOVO TAB P11 แทปเลตครบเครื่อง ราคาเบาๆ

เปิดตัวไปแล้วสำหรับ LENOVO TAB P11 แท็บเล็ตแอนดรอยด์รุ่นใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับความเบาบางมากๆ จากวัสดุที่ทำมาจากโลหะคุณภาพสูง พร้อมสีสไตล์ทูโทนโดดเด่น นอกจากนี้ยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Smart Keyboard และ Stylus ให้ผู้ใช้ไปด้วย  LENOVO TAB P11 โดดเด่นด้วยหน้าตาระดับ2Kขนาด 11.5 นิ้ว และยังรองรับการใช้งานStylus อีกด้วยโดยราคาในคราวนี้ถูกกว่ารุ่นโปรดังกล่าวถึง 50% แถมยังได้ฟีเจอร์เด็ดๆจากรุ่นพี่มาเยอะเลยทีเดียว LENOVO