โน๊ตบุ๊ค จัดอับดับโน๊ตบุ๊ค โน๊ตบุ๊คราคาถูก โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่

รวบรวมบทความเกี่ยวกับโน๊ตบุ๊ค จัดอับดับโน๊ตบุ๊ค ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี รุ่นใหม่ แท็บเล็ต hp asus acer lenovo dell

บทความทั้งหมด

โน้ตบุ๊ค

แนะนำ โน้ตบุ๊ค งบ 5,000 บาท สำหรับขายของออนไลน์ ดูหนัง ฟังเพลง ปี 2023

ในยุคดิจิทัลนี้ใครๆก็ต้องมีอุปกรณ์ไว้สำหรับใช้งานไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเลต คอมพิวเตอร์พีซี ในที่นี้เราจะมาพูดถึงโน้ตบุ๊ค ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากวันนี้เราจะมาแนะนำโน้ตบุ๊คราคาประมาณ 5,000 บาทอาจปรับขึ้นลง ที่มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์การใช้งานในด้านทำงานทั่วๆไป ดูหนังฟังเพลง เล่นเกมออนไลน์ ขายของออนไลน์ มีรุ่นไหนบ้างต้นปี 2023 ไปดูกันเลย 1. HP Chromebook 11MK G9 HP Chromebook 11MK G9 เป็นโน้ตบุ๊คที่ตอนนี้ราคาไม่เกิน

โน้ตบุ๊ค

4 รุ่นโน้ตบุ๊ค Lenovo ขายดียอดฮิต ต้นปี 2023

ใครที่กำลังต้องการข้อมูลเพื่อหาโน้ตบุ๊คเครื่องใหม่สักตัวหนึ่งไม่ว่าจะเอาไปใช้เรียนออนไลน์หรือจะทำงานต้องหาที่ตอบโจทย์การใช้งาน วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลดีๆ โน้ตบุ๊ครุ่นไหนที่กำลังฮิตขายดีติดตลาดโน้ตบุ๊คในต้นปี 2023 นี้ จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจเราหามาให้ทั้งหมดจำนวน 4 รุ่นที่เป็นนิยมและมีโปรโมชั่นลดราคามาให้อีกด้วย ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานและเงินในกระเป๋าแน่นอนไปดูกันมีรุ่นไหนบ้าง 1. Lenovo Notebook Yoga 6  Lenovo Notebook Yoga 6 รหัส 13ALC6 82ND00DHTA สีเครื่องเป็นสีน้ำเงิน (Blue) เป็นโน้ตบุ๊ครูปแบบจอพับได้ 360

โน้ตบุ๊ค

รีวิวโน้ตบุ๊คสายเกมมิ่ง DELL G15 Gaming Ryzen Edition ชิปค่ายแดง Ryzen 7 พร้อม Office 2021 ราคา 46,990 บาท

บริษัท DELL เป็นค่ายที่ผลิตโน้ตบุ๊คจากทางประเทศอเมริกาที่ส่วนใหญ่จะผลิตโน้ตบุ๊คสายคนทำงานซึ่งทางค่ายมีฐานกลุ่มคนชื่นชอบผลิตภัณฑ์ที่ใหญ่และเป็นแฟนคลับตัวยงอยู่แล้ว คราวนี้ทางค่ายได้ผลิตโน้ตบุ๊คทางสายเกมมิ่งขึ้นมาเป็นการส่งเจ้ารุ่น DELL G15 Gaming Ryzen Edition เป็นรุ่นที่ปล่อยบออกมาคู่กับ G15 จะใช้ซีพียูเป็นของทางค่ายน้ำเงิน intel ส่วนรูปลักษณ์ของตัวเครื่องและในส่วนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ทั้งหวัดทั้งภายในและภายนอกตัวเครื่องจะเหมือนกันหมดต่างกันแค่ตัวซีพียูเท่านั้น  ตัวเครื่องจะมีระบบระบายความร้อนโดยฮีตไปป์ ด้านประสิทธิภาพการทำงานจะใช้ซีพียู Ryzen 7 6800H ทำงานควบคู่ไปกับการ์ดจอให้แยกมาเป็น NVIDIA GeForce RTX 3000 ช่วยกันรีดประสิทธิภาพการทำงานให้ออกมาดีเยี่ยมที่สุด

โน้ตบุ๊ค

ASUS เปิดตัวโน้ตบุ๊คตระกูล ZenBook ดีไซน์พรีเมี่ยม ตอบโจทย์การทำงานทุกสาย ราคาสุดคุ้ม

ทางบริษัท ASUS ได้ชวนช้อปโน้ตบุ๊คทีการดีไซน์สุดพรีเมี่ยม สเปกตอบโจทย์การใช้งานทุกสไตล์ตั้งแต่ระดับทำงานเอกสารไปถึงประมวลผลด้านงานกราฟฟิก สายทำคอนเทนต์ สายเดินทางต้องพกพา ทางเรายกให้เป็นโน้ตบุ๊คที่อยู่ในตระกูล ZenBook จะตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายจัดสเปกที่ให้มาแบบจัดเต็มน่าสนใจมีรุ่นไหนบ้างไปดูกัน สายงานกราฟฟิก (CREATOR) มาเริ่มต้นกับโน้ตบุ๊คที่เน้นทำงานสายครีเอเตอร์กันก่อนเลยคือรุ่น ASUS ZenBook Pro 16X OLED (UX7602) เป็นโน้ตบุ๊คสุดพรีเมี่ยมที่จัดเต็มด้วยประสิทธิภาพแบบล้นๆ พร้อมด้วยฟีเจอรืเพื่อการทำงานด้านสร้างสรรค์ระดับ Studio มีดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยหรูสะดุดตา ตอบโจทย์การทำงานด้านกราฟฟิกหนักๆ ตัวเครื่องจะมีปุ่ม ASUS

โน้ตบุ๊ค

รีวิวโน้ตบุ๊คแบรนด์น้องใหม่ IPASON MaxBook P2 Pro ตอบโจทย์นักเรียนนักศึกษา ราคาเริ่มต้น 9,580 บาท

ณ ปัจจุบันนี้ทางตลาดโน้ตบุ๊คในเรทราคาประหยัดในปี 2022 มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตโน้ตบุ๊คทำการลงแข่งกันมากมาย วันนี้เราจะมาดูกับแบรนด์น้องใหม่อย่าง  DEVAS IPASON หรือชื่อเก่าคือ Deva’s Natural ของคนไทย ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ลงมาคือ โน้ตบุ๊ค ชื่อรุ่น IPASON MAXBOOK P2 PRO ที่ให้หน้าจอมาใหญ่ที่ขนาด 15.6 นิ้ว ถือเงินมาหนึ่งหมื่นบาทมีถอน  ซึ่งเป็นโน้ตบุ๊ครุ่นราคาประหยัดที่ให้ฟังก์ชันจัดสเปกการใช้งานตามโจทย์นักเรียนนักศึกษาซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้มีอีกหลากหลายอย่างเช่นให้แป้นพิมพ์ที่ใส่ Numpad จอเป็นพาเนล

โน้ตบุ๊ค

4 รุ่น Notebook ACER ชิป Intel Core i7 Gen 11 และ Gen 12 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ปลายปี 2022

โน้ตบุ๊คของค่าย Acer ที่ใช้ซีพียู Intel Core i7 ไม่ว่าจะเป็นรหัส K, F, H หรือรหัสอะไรก็ตามที่อยู่ในตระกูลซีรี่ย์อะไรก็ตามมักจะเป็นซีพียูที่ถูกยอมรับในเรื่องประสิทธิภาพการประมวลผลมีรูปแบบการทำงานที่คอร์และเธรดสูง ให้คุณภาพสูงในการทำงานรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะประมวลผลหรือรันทำงานเปิดโปรแกรมต่างๆพร้อมกันก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และกินเป็นชิปเซ็ตที่กินพลังงานต่ำจึงส่งผลให้การทำงานของแบตเตอรี่ใช้บงานได้ยาวนานยิ่งขึ้น ทำงานได้ทั้งวันแน่นอนหมดกังวลเรื่องแบตเตอรี่ได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำโน้ตบุ๊คจากแบรนด์ Acer ที่ใช้ซีพียู Intel Core i7 Gen11และGen12 ที่ให้ระบบปฏิบัติการลิขสิทธิ์แท้ไม่ว่าจะเป็น Windows 11

โน้ตบุ๊ค

รีวิว Acer Swift Edge ชิป Ryzen 6000 จอแสดงผล 4K 16 นิ้ว หนักแค่ 1.17 กิโลกรัมเท่านั้น ราคา 45,990 บาท

ทางบริษัทเอเซอร์ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คตัวใหม่ล่าสุดในตระกูล Swift ชื่อรุ่น Acer Swift Edge (SFA16-41) เป็นซีรี่ย์ที่รูปลักษณะตัวเครื่องภายนอกดูบางเบา ทรงประสิทธิภาพการทำงานดีเยี่ยมและลุยไปกับงานรูปแบบไฮบริด ด้วยจุดเด่นที่มีหน้าจอขนาด 16 นิ้วความชัดระดับ OLED 4K ใช้ชิปประมวลผลทางค่ายแดงอย่าง AMD Ryzen 6000 U Series ดีไซน์ Design Acer Swift Edge

โน้ตบุ๊ค

5 อันดับ โน้ตบุ๊ค 2 in 1 ปี 2022 ถอดจอเป็นแท็บเลตก็ได้ หรือโน้ตบุ๊คก็ทำงานได้ดี

ณ ปัจจุบันโน้ตบุ๊คมีหลากหลายรูปแบบแบ่งประเภทตามลักษณะการใช้งาน วันนี้เราเลือกรูปแบบโน้ตบุ๊คทูอินวัน (Laptops 2 in 1) ที่มีความสามารถพับจอได้กว้างถึง 360องศา ลักษณะการทำงานได้ทั้งเป็นแท็บเลตก็ได้จะเป็นโน้ตบุ๊คก็ทำได้ดีเยี่ยม น้ำหนักเบาพกพาสะดวก ด้วยคุณสมบัติของรูปแบบนี้จึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ มาดูกัน 5 อันดับมีรุ่นไหนแบรนด์ไหนกันบ้าง 1. Samsung Galaxy Book 2 Pro 360 Galaxy Book2 Pro

โน้ตบุ๊ค

รีวิว Lenovo ThinkPad Z16 ชิปเซต Ryzen 6000 ดีไซน์พรีเมี่ยม ฝาหลังหนังเทียม ฟังก์ชันครบ เพื่อสายธุรกิจ

ทางค่าย Lenovo ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ครุ่น ThinkPad Z16 เป็นรุ่นที่อยู่ในตระกูล Z Series ซึ่งสินค้าที่อยู่ในนี้จะเน้นไปที่การดีไซน์หรูหราดูพรีเมี่ยมเจาะตลาดกลุ่มนักธุรกิจเจนเนอร์เรชั่นใหม่ที่อายุยังไม่มาก แนววัยรุ่นดูทันสมัย ซึ่งคอนเซปการพัฒนาของตระกูลนี้คือ “เชื่อถือและไว้ใจได้ Trusted quality ตัวเครื่องเน้นใช้วัสดุรีไซเคิลรักษาสิ่งแวดล้อม ดีไซน์ Design การออกแบบดีไซน์รุ่นนี้จะเน้นให้ดูเรียบหรู ถ้าดูให้ดีดูคล้ายโน้ตบุ๊คตระกูล Yogo Slim Series ตัวเครื่องเฉลี่ยน้ำหนักได้ดีมาก สามารถใช้เพียงนิ้วเดียวก็กางจอได้สะดวกมากขึ้น ในส่วนขาพับผลิตจากโลหะเป็นก้านถูกติดกับฐานจอทำให้แข็งแรงเป็นอย่างมาก

โน้ตบุ๊ค

สาร เรียนหนังสือ เล่นเกมออนไลน์ ราคาเบาๆประหยัดไม่เกิน 10,000 บาท

ในยุคปัจจุบันนี้มีหลากหลายแบรนด์ที่อยู่ในตลาดบ้านเราได้แก่ Asus, Acer, HP, Microsoft, MacBook, Dell, MSI เป็นต้น แข่งขันกันออกผลิตภัณฑ์ออกมาแข่งขันกัน ราคาโน้ตบุ๊คราคาประหยัดในยุคนี้จะอยู่ในราคาช่วงที่ 10,000  บาท งบประมาณที่จับต้องได้มีประสิทธิภาพที่สามารถทำงานได้เบาๆหรือ เอาไปเล่นเกมออนไลน์ที่ไม่ใช้กราฟฟิกสูง เอาไว้ให้ลูกเรียนออนไลน์ก็ได้ เรามาแนะนำไปดูกันเลยว่ามีรุ่นไหนแบรนด์ไหนบ้าง 1. Lenovo IdeaPad 1 (14IGL05-81VU00H0TA) โน้ตบุ๊คในกลุ่มเรทราคาไม่เกิน 10,000 บาท

โน้ตบุ๊ค

รีวิว Acer Aspire Vero Intel Core 12th Gen โน้ตบุ๊ครักษ์โลก ทำงานดี เล่นเกมลื่น แบตอึด มาตรฐาน Intel Evo

ในปี 2022 ทางบริษัทเอเซอร์ได้มีการเปิดตัวแล้วกับโน้ตบุ๊คในตระกูล Aspire Vero ที่ทางค่ายจะเน้นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ให้เน้นในความเป็นมิตรและรักษาสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุในการผลิตที่เลือกพลาสติก PCR รวมไปถึงกระบวนการผลิตทุกขั้นตอนอีกด้วย ทุกอย่างจะเน้นไปที่ลดขยะให้โลกเราได้น้อยที่สุดนั้นเอง และรอบนี้ไม่ได้มีการพัฒนาแค่ส่วนวัสดุกับการผลิตเท่านั้น คราวนี้ยังพัฒนาในส่วนประสิทธิภาพให้มีความดีมากยิ่งขึ้นไปอีก ทางค่ายเน้นไปถึงผู้คนที่ต้องการมีโน้ตบุ๊คดีๆสักเครื่องที่ไม่ต้องมานั่งเปลี่ยนอยู่บ่อยๆ เพราะการเปลี่ยนเครื่องบ่อยแค่ไหนก็ถือเป็นการสร้างขยะให้กับโลกนี้ได้เช่นกัน และสายที่ต้องการอัพเกรดเครื่องผู้ที่ชอบตกแต่งสเปกของตัวเอง  ทางบริษัทจึงเน้นไปที่เลือกอุปกรณ์ที่ต้องได้มาตรฐานจำพวกนอตเป็นต้น ในจุดนี้เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สะดวกต่อการเปิดฝาเพื่อเพิ่มสเปกต่างๆ ในส่วนนี้ถ้าผู้ซื้อไม่มีความชำนาญก็อาจทำให้เสียหายกับตัวเครื่องเกิดขยะได้เช่นกันนั้นเอง วัสดุทั้งหมดที่ทำการผลิตจะสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ recycle สูงถึง 90% และเรื่องประสิทธิภาพของรุ่นนี้อยู่ภายใต้สโลแกน intel Evo

โน้ตบุ๊ค

แนะนำ ACER เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค สเปกแรง เล่นเกมลื่น ทั้ง AMD และ intel ปลายปี 2022

Acer เป็นอีกค่ายยักษ์ใหญ่ที่ผลิตโน้ตบุ๊คเป็นที่นิยมติดตลาดมาแล้วหลากหลายรุ่น หนึ่งในนั้นคือสายเกมเมอร์ ก็มีรุ่นที่เป็นที่นิยมและน่าซื้อจับจองเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่มีการ์ดจอแยกมาให้กับรุ่นที่ไม่มีจีพียูออนซีพยูมาให้ซึ่งมีทั้งทางค่ายแดง AMD และค่ายน้ำเงิน intel เป็นชิปประมวลผลรุ่นใหม่ของทั้งสองค่ายใส่มาให้อีกด้วย ไปดูกัน มีรุ่นไหนบ้าง ในที่นี้จะไล่จากราคาต่ำไปสูง 1. Acer Nitro 5 AN515-46-R12A  มาดูตัวแรกกันเลยกับรุ่น Acer Nitro 5 รหัส AN515-46-R12A เป็นโน้ตบุ๊คสายเกมมิ่งที่คุ้มค่าที่สุดที่เรานำมาฝากใช้ซีพียูทาง AMD Ryzen

โน้ตบุ๊ค

เปิดตัว ASUS Zenbook 17 Fold OLED โน้ตบุ๊คจอรุ่นแรกของโลก ยกระดับในทุกด้าน

ในช่วงงาน CES 2022 ที่ผ่านมาไม่นานนี้ทางบริษัทเอซุสได้ทำการเปิดตัว ASUS Zenbook  Fold OLED ซึ่งเป็นการเดินหน้าอย่างเต็มกำลังด้วยโน้ตบุ๊ครูปแบบจอพับได้ตัวแรกของโลก หน้าจอแสดงผลรูปแบบ OLED ถือว่าว้าวมาก แถมสเปกที่จัดใส่ให้มาก็ไม่มีคำว่าธรรมดาเลยกับชิปเซตที่เน้นประหยัดพลังงานอย่าง Intel Core i7-1250U  ดีไซน์ DESIGN /จอแสดงผล DISPLAY การเปิดตัว ASUS Zenbook Fold OLED

โน้ตบุ๊ค

แนะนำโน้ตบุ๊ค Acer หน้าจอ OLED มี Office แท้ฟรี สเปกดี ตอบโจทย์การใช้งาน ปี 2022

ณ ปัจจุบันนี้ที่เหล่าผู้คนไม่ว่าจะวัยทำงานหรือนักเรียนนักศึกษาที่ต่างต้องการหาซื้อโน้ตบุ๊คมีไว้สักเครื่องที่ราคาไม่สูงมากนักจะเริ่มต้นที่ 20,000 กว่าตัวไหนที่จะแถมระบบปฏิบัติการถูกลิขสิทธิ์และMicrosoft Office แท้ให้ใช้งานกันได้อย่างวฟรีๆไม่ต้องมาเสี่ยเงินซื้อเพิ่ม วันนี้เรามาแนะนำโน้ตบุ๊ค Acer มีรุ่นไหนบ้างที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคสมัยปัจจุบันนี้ไปดูกันเลยว่าจะมีรุ่นไหนบ้าง Acer Swift 3 SF314-R6NJ (24,750 บาท) Acer Swift 3 รหัส SF314-R6NJ เป็นโน้ตบุ๊คที่ใช้ชิปเซตค่ายแดงของทาง AMD รุ่น Ryzen 7

โน้ตบุ๊ค

ชี้เป้า 5 โน้ตบุ๊ค Acer Swift ชิปแรง Ryzen น้ำหนักเบา แถม Office ลิขสิทธิ์แท้ฟรี ปี 2022 ราคาเริ่มต้น 2x,xxx บาท

โน้ตบุ๊คในตระกูล Acer Swift เป็นอีกรุ่นที่ผู้ใช้งานติดใจและสนใจในตัวนี้ด้วยคุณสมบัติพิเศษของเจ้ารุ่นนี้คือ จะมีตัวเครื่องที่เล็กกระทัดรัดสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกด้วยน้ำหนักที่เบา วัสดุที่ผลิตมีความแข็งแรงทนทาน แถมยังใส่ฟังก์ชันหลากหลายเข้ามาอย่างเช่น ใส่เทคโนโลยีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้บนตัวเครื่อง รองรับพอร์ตที่มีให้มาครบครัน หัวใจสำคัญอีกอย่างคือรุ่นตระกูลนี้จะให้การ์ดจอแยกมาด้วย 5 โน้ตบุ๊คตระกูล Acer Swift ที่น่าใช้ สเปกคุ้มค่าคุ้มราคา 1. Acer Swift 3 SF314-43-R5RG  สรุปคุณสมบัติ Acer Swift 3

โน้ตบุ๊ค

แนะนำ โน้ตบุ๊ค Acer Aspire 3 A315-59G-39AV ชิป Intel Gen12 การ์ดจอแยก น้ำหนักเบา ตอบโจทย์การใช้งาน

ด้วย ณ  ตอนนี้เป็นเวลาที่หลายคนโรงเรียนได้ทำการเปิดเทอมกันแล้วจึงมี นักเรียน นักศึกษา หรือวัยทำงานที่มีความต้องการโน้ตบุ๊คเอาไว้ใช้งานด้านต่างๆ เรียนออนไลน์ ประชุมออนไลน์ หรือเล่นเกมนิดหน่อย Acer Aspire 3 A315-59G-39AV อาจจะตอบโจทย์ให้กับท่านได้ เนื่องจากเป็นโน้ตบุ๊คที่มีความสามารถในด้านพื้นฐานต่างๆได้อย่างลงตัวและตัวเครื่องที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งนอกและในสถานที่อีกด้วย การออกแบบดีไซน์ Design Acer Aspire 3 A315 ใช้วัสดุอะลูมิเนียมทำการผลิตถูกออกแบบดีไซน์มาให้ตัวเครื่องดูมีความสว่างด้วยแสงที่ตกกระทบกับสีในโทน Pure Silver ด้วยการพัฒนาให้สีดูแล้วเป็นเม็ดเล็กๆ

โน้ตบุ๊ค

เปิดตัวโน้ตบุ๊ค ASUS สายครีเอเตอร์ ProArt Studiobook 16, Vivobook Pro 14X OLED, Vivobook Pro 16X OLED, Vivobook Pro 15 OLED

ทางบริษัทเอซุน(ประเทศไทย) ASUS ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เอาใจสายงานครีเอเตอร์โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งผู้พัฒนาได้คิดออกมาทั้งหมดเป็นจำนวน 4 รุ่นจะประกอบไปด้วยโน้ตบุ๊คทรงพลังสายงานเรนเดอร์ออกแบบสร้างสรรค์ ProArt Studiobook 16 (H7600) ต่อมาเป็นโน้ตบุ๊คหน้าจอ 14.5 นิ้วที่ทรงพลังเช่นกันแต่น้ำหนักเบา  Vivobook Pro 14X ตัวที่สามคือโน้ตบุ๊คหน้าจอ 16 นิ้วจอรีเฟรชเรท 120Hz รุ่น

โน้ตบุ๊ค

รีวิวเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Acer Nitro 5 (intel Gen 12) การ์ดจอแยกซีรี่ย์ RTX 30 เริ่มต้นที่ 3x,xxx บาท

ณ ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ดังที่ได้พัฒนาและผลิตโน้ตบุ๊คออกมาทำการแข่งขันในตลาด ซึ่งขณะนี้ทาง ACER ได้ทำการเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Acer Nitro 5 (intel Gen 12) ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกอัพเกรดให้ใช้ซีพี ยูตัวใหม่ล่าสุดจากทาง Intel ที่ชื่อรุ่น Intel 12th Gen Alder Lake ในส่วนตัวประมวลผลด้านกราฟฟิกเลือกเป็นตระกูลซีรี่ย์ NVIDIA GeForce RTX 30

โน้ตบุ๊ค

รีวิว Laptop Huawei Matebook 14s (2022) ขุมพลัง 11th Intel จอทัสกรีน 2K ยกระดับ HUAWEI Mobile App Engine

UNBOX  ตัวเครื่อง Huawei Matebook 14s หัวชาร์จอะแดปเตอร์ Supercharge รองรับชาร์จเร็ว สูงสุด 65w สายชาร์จ USB-Type C คู่มือการใช้งานเบื้องต้น ใบรับประกันสินค้า การออกแบบดีไซน์และหน้าจอแสดงผล Matebook 14s จะเลือกใช้วัสดุอลูมิเนียม-อัลลอยในการผลิตไม่ผสมพลาสติกเลย รูปทรงก็ยังคงในรูปแบบตัวเก่าอยู่พอสมควร ด้านล่างจะมียางเพื่อไว้ยึดเกาะพื้นผิวเวลาตั้ง มีโลโก้ที่ดูแล้วใหญ่กว่ารุ่นเก่า ลำโพงจะถูกติดตั้งไว้ที่ด้านล่างและจะมีช่องที่มีเอาไว้ระบายความร้อนภายในตัวเครื่อง ด้านซ้ายจะเป็นช่องพอร์ต USB-type

โน้ตบุ๊ค

แนะนำ Notebook สเปกคุ้ม ราคาดี ใช้งานได้ยาว ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ต้นปี 2022

ณ ปัจจุบันนี้ที่ผู้คนต้องทำทั้งงานทั้งเรียนหรือทำกิจกรรมอยุ่กับบ้านแบบ Work Form Home  ต้องมีคนที่อยากได้โน้ตบุ๊คดีๆราคาประหยัดสักเครื่องเอามาไว้ทำงานและเรียนในช่วงนี้ ยิ่งตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ดังที่ผลิตสินค้าของตัวเองออกมาแข่งขัน จัดสเปกดีๆแบบเทพๆแต่ราคาสบายกระเป๋า วันนี้เราหาข้อมูลเกี่ยวกับโน้ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15,000 บาท คุ้มค่าคุ้มราคา ใช้งานได้ยาวๆ มีอะไรบ้าง ต้นปี 2022  1. Acer Aspire A315-35-P6L6 สรุปคุณสมบัติ Acer Aspire A315-35-P6L6 ระบบปฏิบัติการ

โน้ตบุ๊ค

แนะนำโน้ตบุ๊ค เกมมิ่ง CPU intel Gen 12 ราคาเริ่มต้น 42,990 บาท ปี 2022

ณ เวลานี้ผู้ผลิตค่ายยักษ์ใหญ่ทีพัฒนาตัวซีพียูชิปเซตประมวลผลออกมาใหม่ในปี 2022 คือ รุ่น Alder Lake หรืออีกชื่ออย่างเป็นทางการคือ12th Gen Intel Core ซึ่งเป็นซีพียูที่ถูกพัฒนาออกมาให้เป็นแบบไฮบริดเพื่อเป็นการแบ่งหน้าที่ในการทำงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอนวันนี้เรานำโน้ตบุ๊คที่ใช้ซีพียูตัวนี้มาแนะนำกัน 1. ASUS TUF Gaming F15 (2022) โน้ตบุ๊คเกมมิ่งของค่าย Asus ที่รอบนี้มาพร้อมกับตัวชิปเซตประมวลผลของทาง intel Gen 12 ชื่อรุ่น

โน้ตบุ๊ค

แนะนำ 3 Lenovo Legion สายเกมเมอร์ เล่นเกมดี ทำงานได้ รุ่นไหนเด็ด ปี 2022

เนื่องจากในยุคสมัยปัจจุบันนี้มีคนที่หันมาเล่นเกมจริงจังขึ้นเป็นจำนวนมากตามลำดับและไม่มีวี่แววจะลดน้อยลงเลย ผุ้คนส่วนใหญ่ที่เป็นสายเกมมิ่งก็ต้องมีอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์พีซีหรือ โน้ตบุ๊ค เกมมิ่งสักเครื่องเป็นของตัวเอง Lenovo Legion เป็นโน้ตบุ๊คสายเกมมิ่ง ทีให้สเปกมาแบบจัดเต็ม วันนี้เรามาแนะนำตัวเด็ดมีรุ่นไหนบ้างน่าใช้งาน ปี 2022 1. Legion 5 (17″, Gen 6) Lenovo Legion 5 (17″, Gen 6) เป็นโน้ตบุ๊ครุ่นแรกที่มีความสามารถทั้งด้านการเล่นเกมและทำงานถือว่าดีเป็นอย่างมาก ตัวเครื่องได้นำฟังก์ชั่นมาใส่ให้ได้ใช้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นระบบระบายความร้อนที่ทรงคุณภาพอย่าง

โน้ตบุ๊ค

แนะนำโน้ตบุ๊คต้นปี 2022 สเปกดีงามตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ราคาไม่เกิน 15,000 บาท

ณ ปัจจุบันที่ตลาดโน้ตบุ๊คจะคึกคักกันเป็นอย่างมาก มีสเปกที่หลากหลายให้ท่านได้เลือกซื้อ มีหลายแบรนด์ที่ทำราคาดีมากมายแล้วจะมีหลักเกณฑ์ยังไง ใครที่อยากซื้อโน้ตบุ๊คดีๆสักเครื่องไว้ใช้งาน ความสามารถต้องดีตอบโจทย์การใช้งานแบบครบๆ ท่านมีงบประมาณในกระเป๋าสตางค์ไม่เกิน 15,000 บาท วันนี้เราได้รวบรวมโน้ตบุ๊คสเปกดีงามเอาไว้ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือทำงานมีแบรนด์ไหนบ้างมาดูกัน 1. DELL Inspiron 3501 โน้ตบุ๊คจากค่าย Dell รุ่น Inspiron 3501 ที่จะเน้นในการทำงานทั่วๆไปและนำมาเล่นเกมได้อีกด้วย รุ่นนี้จะมีการดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูแล้วเรียบหรูสวยงาม ตัวเครื่องมีความทนทานและแข็งแรงและเน้นในบริการหลังการขายที่ดี เลือกใช้ซีพียูรุ่นใหม่อย่าง intel

โน้ตบุ๊ค

Acer เปิดตัวโน้ตบุ๊ครักษ์โลกตัวท็อปตระกูล Aspire Vero National Geographic Edition

บริษัทยักษ์ใหญ่ Acer ได้ทำการเปิดตัวแล้วกับแล็ปท็อปรุ่นพิเศษชื่อ Aspire Vero National Geographic Edition เป็นโน้ตบุ๊คที่อยู่ในซีรี่ย์ตระกูล Acer Aspire Vro  ที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับการสร้างสรรค์อนาคต รักษ์โลกที่ยืนยาว และรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายตัวเครื่องจะนำไปมอบให้องค์กรระดับโลกที่ไม่หาผลกำไรอย่างNational Geographic Society ผู้จัดการทั่วไปของเอเซอร์ นายเจมส์ ลิน ได้มีคำกล่าวว่า  “หลายปีที่ผ่านมา ทางบริษัทเอเซอร์ได้ดำเนินกิจกรรมอย่างจริงจังต่อเนื่องที่จะลดผลกระทบสิ่งแวดล้อมโดยการเดินหน้าผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ชื่อ Vero ซึ่งเกิดขึ้นจาก